Lộ ảnh mảnh vỡ máy bay Mỹ bị Iran bắn rơi

TPO - Hãng thông tấn Iran IRIB đã công bố những hình ảnh được cho là các mảnh vỡ của máy bay không người lái Mỹ bị quân đội Iran bắn hạ hôm 20/6.

Mảnh vỡ được cho là của máy bay không người lái Mỹ. Ảnh: AFP
Mảnh vỡ được cho là của máy bay không người lái Mỹ. Ảnh: AFP

Theo IRIB, các mảnh vỡ nói trên thuộc về máy bay trinh sát RQ-4 Global Hawk Mỹ, bị quân đội Iran bắn rơi sáng sớm hôm qua khi đang làm nhiệm vụ.

Tướng Amirali Hajizadeh, người đứng đầu lực lượng phòng không Iran, cho biết các mảnh vỡ là bằng chứng cho thấy máy bay không người lái Mỹ bị tiêu diệt khi đang bay trên không phận Iran.

Ông nói thêm rằng phía Iran đã nhiều lần phát tín hiệu cảnh báo chiếc RQ-4, nhưng không được phản hồi.

Lộ ảnh mảnh vỡ máy bay Mỹ bị Iran bắn rơi - ảnh 1 Ảnh: IRIB News

Trong khi Tehran một mực tuyên bố máy bay Mỹ bị bắn rơi trên không phận Iran, thì Washington lại liên tục khẳng định chiếc RQ-4 bị tấn công khi đang hoạt động trên vùng biển quốc tế.

Tướng Hossein Salami, Tổng tư lệnh lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, tuyên bố Tehran bắn rơi máy bay Mỹ nhằm gửi một "thông điệp rõ ràng tới Washington" rằng Iran sẽ "phản ứng mạnh mẽ" trước bất kỳ sự xâm lược nào.

 
 Iran tung video "bắn rơi máy bay Mỹ". Nguồn: RT

Phát biểu sau vụ việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả đây là một "sai lầm lớn" của Iran.

Đáng chú ý, có báo cáo cho rằng ông Trump đã phê chuẩn cho quân đội Mỹ không kích Iran, và thông báo cho Tehran về cuộc tấn công thông qua Oman, nhưng bất ngờ đổi ý vào phút chót.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã leo thang lên mức cao nhất trong nhiều năm qua sau vụ tấn công ngày 13/6 nhằm vào hai tàu chở dầu trên Vịnh Oman, ngoài khơi bờ biển Iran.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá