Một ngày sau khi tuyên bố nối lại đàm phán với Mỹ, Triều Tiên lại thử vũ khí

TPO - Quân đội Hàn Quốc và Lực lượng bờ biển Nhật Bản phát hiện Triều Tiên vừa phóng một hoặc nhiều quả đạn không xác định.

Vụ thử ngày 10/9 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA
Vụ thử ngày 10/9 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Theo Yonhap, ít nhất một quả đạn đã được phóng từ Wonsan (tỉnh Kangwon, Triều Tiên) về phía biển Nhật Bản lúc sáng sớm nay, 2/10.

Thông tin chi tiết về loại vũ khí, tầm bay và độ cao tối đa hiện chưa được công bố.

“Quân đội đang theo dõi chặt chẽ tình hình”, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết trong một thông báo.

Đáng chú ý, vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của Triều Tiên - bà Choe Son-hui nói rằng Bình Nhưỡng và Washington đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong tuần này.

Trước đó, cuộc đàm phán đã bị đình trệ suốt hơn 7 tháng.

Đây là vụ thử vũ khí thứ 11 mà Triều Tiên tiến hành từ đầu năm đến nay.

Vụ phóng gần nhất diễn ra ngày 10/9. Trong đó, Triều Tiên thử nghiệm bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn. Thông tin chi tiết về vụ thử không được Bình Nhưỡng công bố, làm dấy lên nghi vẫn rằng cuộc thử nghiệm đã thất bại.

Rộ tin Triều Tiên triển khai tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị triển khai tàu ngầm có khả năng phóng tên lửa đạn đạo.

Báo Hàn Quốc nghi Triều Tiên thử vũ khí thất bại

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này vừa thử nghiệm bệ phóng tên lửa đa nòng “siêu lớn”, nhưng không đề cập đến việc vụ thử có thành công hay không.

Điểm khác lạ trong thông báo của Hàn Quốc về vụ thử tên lửa Triều Tiên

Khác với những thông báo về các lần thử trước đó, lần này, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) không cung cấp số liệu về tốc độ và độ cao tối đa của tên lửa Triều Tiên.

Vài giờ sau khi đề xuất nối lại đàm phán với Mỹ, Triều Tiên lại phóng tên lửa

Triều Tiên đã phóng hai tên lửa không xác định từ khu vực phía Tây nước này về phía Biển Nhật Bản vào sáng nay, 10/9, hãng tin Yonhap đưa tin, trích dẫn quân đội Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá