Mỹ chê máy bay chiến đấu Su-57 của Nga lỗi thời

TPO - Truyền thông Mỹ cho rằng, máy bay chiến đấu Su57 được mệnh danh là “bóng ma bầu trời” của không quân Nga đã trở nên lỗi thời do công nghệ lạc hậu.

Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
Máy bay chiến đấu S-57 của Nga. Ảnh: The National Interest
Tạp chí National Interest (NI) của Mỹ cho rằng các công nghệ được sử dụng để chế tạo máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ 5 đã trở nên lỗi thời.
Cơ sở khoa học mà Tạp chí nổi tiếng về lĩnh vực quân sự của Mỹ đưa ra đó là vấn đề công nghệ đã lạc hậu so với bước phát triển hiện nay.
Theo tạp chí NI, vật liệu composite mới được sử dụng cho máy bay chiến đấu Su-57 tăng gấp đôi khả năng hấp thụ sóng ra-đa và giảm bớt tầm nhìn ra-đa của cabin máy bay thêm 30%.
Đặc biệt, công nghệ được áp dụng cho dòng Su-57 đã được sử dụng trong hơn 30 năm qua.

Trong đó, tập đoàn Lockheed Martin, một hãng chuyên chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng của Mỹ đã bắt đầu sử dụng công nghệ này vào những năm 1980 trong quá trình sản xuất dòng máy bay tiêm kích F-16 của không quân Mỹ.

Do đó, công nghệ mà Nga sử dụng để sản xuất dòng Su-57 không có gì là mới so với bước phát triển mạnh mẽ của trình độ khoa học kỹ thuật ngày nay.

Mỹ chê máy bay chiến đấu S-57 của Nga lỗi thời - ảnh 1

Mỹ cảnh báo ngư lôi Poseidon mang sức mạnh hủy diệt của Nga

Tờ Foxtrot Alpha có bài phân tích chi tiết về ngư lôi Poseidon của Nga, cảnh báo về hậu quả khủng khiếp mà siêu vũ khí này có thể gây ra với nước Mỹ.

Mỹ chê máy bay chiến đấu S-57 của Nga lỗi thời - ảnh 2

Mỹ triển khai linh kiện trong không gian để ngăn chặn Nga, Trung Quốc

Mỹ triển khai các linh kiện của hệ thống phòng thủ tên lửa trong gian là để đối phó với mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc, đó là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Michael Griffin.

Mỹ chê máy bay chiến đấu S-57 của Nga lỗi thời - ảnh 3

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu

Bộ Quốc phòng Nga đang triển khải cuộc cải cách quy mô lớn Lực lượng đổ bộ đường không với mục đích xây dựng lực lượng này trở thành quân chủng có khả năng chinh chiến trên toàn cầu

Mỹ chê máy bay chiến đấu S-57 của Nga lỗi thời - ảnh 4

2 cường kích Su-34 của Nga va chạm trên không, phi công nhảy dù

Hai máy bay tiêm kích-bom Su34 hiện đại của không quân Nga đã va chạm với nhau ở trên không trên vùng trời eo biển Tatar thuộc vùng Khabarovsk (Viễn Đông), một nguồn tin địa phương nói với hãng tin Tass hôm nay.

Mỹ chê máy bay chiến đấu S-57 của Nga lỗi thời - ảnh 5

Nga lộ thời điểm thử nghiệm tàu tuần dương hạng nặng Đô đốc Nakhimov

Việc thử nghiệm tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng