Sự kiện: Quân sự

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đang triển khải cuộc cải cách quy mô lớn Lực lượng đổ bộ đường không với mục đích xây dựng lực lượng này trở thành quân chủng có khả năng chinh chiến trên toàn cầu

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu

Thông tin cho biết, Lực lượng đổ bộ đường không của Nga không chỉ được sử dụng trong việc đánh vào vùng địch hậu, mà tương lai còn được chuyển  hướng trở thành một quân chủng có khả năng tác chiến trên mọi khu vực thế giới.

Để thực hiện nhiệm vụ này, Lực lượng đổ bộ đường không và các binh đoạn trực thuộc sẽ được cơ cấu lại và trang bị mới.

Sau khi được xây dựng các binh lính trong các đơn vị trực thuộc sẽ có khả năng di chuyển thần tốc tới bất cứ khu vực nào trên thế giới để xây dựng căn cứ và kiểm soát các khu vực có lợi ích của Nga.

Đồng thời, Lực lượng đổ bộ của Nga cũng sẽ được trang bị mới bộ đội thiết giáp, bộ đội xe tăng và bộ đội hàng không của lục quân.

Ngoài ra, thông tin cho biết thêm, trọng tâm của cuộc cải cách này chủ yếu tập trung vào việc xây dựng các đơn vị cơ giới hóa đổ bộ đường không bằng trực thăng. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng lực lượng này sẽ xây dựng một đơn vị hàng không riêng của mình.

Trước đó, trong thời gian diễn ra cuộc tập tận “Phương Đông-2018” hồi tháng 9 năm ngoái, Tư lệnh lực lượng đổ bộ đường không của Nga, tướng Serdyukov đã lần đầu tiên tuyên bố, lực lượng đổ bộ đường không sẽ xuất hiện các đơn vị theo mô hình mới.

Lực lượng đổ bộ đường không của Nga được thành lập ngày 2/8/1930. Lực lượng này là một trong những sản phẩm của cuộc chạy đua vũ trang ở châu Âu thời trước Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, sau gần một thế kỷ phát triển, Lực lượng đổ bộ đường không Nga vẫn luôn xứng đáng là lực lượng lính dù nguy hiểm và hiện đại nhất thế giới.

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu - ảnh 1

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận khoảng 40 loại pháo, tên lửa hiện đại trong năm 2019, trong đó đáng chú ý là những cái tên như Tornado-G, Tornado-S, 2S19M2 Msta-SM.

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu - ảnh 2

Lộ những vũ khí ‘siêu khủng’ được biên chế trong quân đội Nga năm 2019

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2019 quân đội nước này sẽ được trang bị một loạt vũ khí tối tân thuộc dạng “hàng khủng”.

Nga xây dựng Lực lượng đổ bộ đường không thành quân chủng toàn cầu - ảnh 3

Su-57, S-400 - Những bảo vật vô giá của quân đội Nga

Tiêm kích Su-57 có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km). Su-57 có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km. Trong khi đó S-400 Triumf là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa được thiết kế để tiêu diệt các máy bay chiến đấu, tên lửa hành trình và đạn đạo, bao gồm tên lửa tầm trung, cũng như các mục tiêu bề mặt. Hệ thống này có thể bắn trúng các mục tiêu khí động học với tầm bắn lên tới 400km, và các mục tiêu bay với tốc độ 4,8km/s ở vị trí cách xa 60km.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng