Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại

TPO - Quân đội Nga sẽ tiếp nhận khoảng 40 loại pháo, tên lửa hiện đại trong năm 2019, trong đó đáng chú ý là những cái tên như Tornado-G, Tornado-S, 2S19M2 Msta-SM.

Hệ thống tên lửa Tornado-S MLRS, một trong những loại vũ khí mới sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga
Hệ thống tên lửa Tornado-S MLRS, một trong những loại vũ khí mới sẽ được chuyển giao cho Quân đội Nga
Theo Defence Blog, Quân đội Nga sẽ tiếp nhận số vũ khí, khí tài nói trên, bao gồm nhiều hệ thống pháo đa chức năng và pháo tự hành, có thể nạp đạn và bắn hoàn toàn tự động. Nằm trong thỏa thuận chuyển giao vũ khí giữa các hãng công nghiệp quốc phòng và Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2019, Quân đội Nga sẽ tiếp nhận và đưa vào biên chế hai bệ phóng tên lửa đa năng Tornado-G và Tornado-S, cùng hai pháo tự hành 2S19M2 Msta-SM.
Tornado-S là phiên bản nâng cấp của bệ phóng tên lửa đa năng Smerch có từ thời Liên Xô, được trang bị thêm hệ thống định vị hàng hải GLONASS và bộ phận dẫn đường tên lửa, với tầm bắn lên đến 120 km. Trong tương lai gần, Tornado-S sẽ thay thế chính "tiền bối" Smerch trong biên chế Quân đội Nga.
Trong khi đó, Tornado-G là phiên bản hiện đại của bệ phóng tên lửa BM-21 Grad MLRS. Hệ thống này được ghi nhận có hiệu quả sát thương cao, chứa được nhiều quả đạn và có hệ thống định vị, ngắm bắn mục tiêu tự động. Cũng giống như Tornado-S, phiên bản "G" được trang bị hệ thống nạp đạn và phóng quả đạn tự động, giảm bớt thao tác của binh sĩ đối với loại khí tài này.
Pháo tự hành 2S19M2 Msta-SM được nâng cấp từ pháo tự hành Msta-S, có trong biên chế Quân đội Liên Xô từ năm 1989. Msta-Sm có nòng 2A65 rộng 152 ly, bắn đươc 8 phát đạn/phút. Phiên bản mới được cho là cải thiện tốc độ bắn nhanh hơn, với hệ thống súng và bộ phận nạp đạn mới.

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại - ảnh 1

Hé lộ Nga đặt thiết bị nổ hạt nhân không người lái trong lòng biển

Một số nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Hải quân Nga đang lên kế hoạch lắp đặt hơn 30 thiết bị nổ chứa hạt nhân Poseidon trong lòng biển tại các vùng tác chiến.

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại - ảnh 2

Không quân Nga tiếp nhận 50 máy bay mới trong năm 2018

Không quân Nga đã tiếp nhận và biên chế khoảng 50 máy bay mới trong đội hình, trong đó đáng chú ý, có những loại máy bay hiện đại như Su-35S.

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại - ảnh 3

Nga thử nghiệm S-400 phiên bản Địa Cực dưới điều kiện -70 độ C

Bộ Quốc phòng Nga hôm 10/1 tiết lộ với “Báo Tin tức” của nước này cho biết, hệ thống phòng không S-400 phiên bản “Địa Cực” đã hoàn thành việc nghiên cứu chế tạo, và hiện đang được tiến hành thử nghiệm thực địa.

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại - ảnh 4

Nga tiếp nhận xe tăng T-34 từ... Lào

Truyền thông Nga cho biết, lô hàng gồm 30 chiếc xe tăng T-34 được vận chuyển từ Lào đã đến Nga vào những ngày đầu năm 2019.

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại - ảnh 5

Nga trang bị tên lửa hành trình tầm bắn 4.500km cho hải quân

TASS đưa tin một nguồn thạo tin trong lĩnh vực công nghiệp quân sự ngày 8/1 tiết lộ với TASS rằng tên lửa hành trình mới Kalibr-M với tầm phóng trên 4.500km hiện đang được phát triển tại Nga nhằm phục vụ Hải quân nước này.

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận nhiều mẫu pháo, tên lửa hiện đại - ảnh 6

Điểm mặt ba loại vũ khí tối tân của Nga năm 2018

Tàu ngầm không người lái đầu tiên trên thế giới, hệ thống súng phòng thủ tự động đầu tiên và “Quái thú” bọc thép là ba loại vũ khí tối tân của Nga năm 2018. 

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng