NATO tung ảnh chạm trán chiến đấu cơ Nga trên biển Baltic

TPO - Liên minh quân sự NATO do Bỉ dẫn đầu vừa công bố hai bức ảnh chạm trán máy bay chiến đấu siêu thanh Su-34 và Su-24 của Nga trên biển Baltic.

Theo Sputnik, hai bức ảnh đen trắng chụp máy bay Su-34 và Su-24 dường như được ghi lại bằng ống kính máy ảnh nhiệt.

Loạt ảnh được Không quân Bỉ công bố trên tài khoản Twitter ngày 4/10, với chú thích: “Trong một tháng tuần tra trên không phận biển Baltic, liên quân NATO do Bỉ dẫn đầu đã thực hiện 109 chuyến bay, tương đương 191 giờ bay.

Máy bay F-16 của chúng tôi đã thực hiện 8 lần đánh chặn. Hôm qua, các phi công của chúng tôi chạm trán Su-34 và Su-24 Nga.”

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

NATO tung ảnh chạm trán chiến cơ Nga trên biển Baltic - ảnh 1 Máy bay chiến đấu Nga bị phát hiện bởi Không quân Bỉ. Ảnh: Twitter
NATO tung ảnh chạm trán chiến cơ Nga trên biển Baltic - ảnh 2 Máy bay chiến đấu Nga bị phát hiện bởi Không quân Bỉ. Ảnh: Twitter

Ngày 17/9, Không quân Bỉ từng tuyên bố đánh chặn các máy bay chiến đấu Tu-160 và Su-27 Nga trên biển Baltic. Vùng biển này được bao quanh bởi Estonia, Latvia, Litva và một số quốc gia láng giềng.

Máy bay NATO đã tuần tra trên không phận Baltic kể từ khi Estonia, Latvia và Litva gia nhập khối vào năm 2004, do các quốc gia này không được trang bị máy bay riêng phù hợp cho việc tuần tra trên không.

Không quân Bỉ chặn máy bay ném bom siêu thanh Nga trên biển Baltic

Hai chiếc F-16 của Bỉ đã xuất kích chặn hai chiếc máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 của Nga trên biển Baltic.

Nga tung video 'Thiên nga trắng' Tu-160 sải cánh trên biển Baltic

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại toàn cảnh chuyến bay kéo dài 7 giờ của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trên vùng biển trung lập thuộc biển Baltic.

Liên quân Nga, Belarus, Serbia diễn tập trùng thời điểm NATO tập trận ở Baltic

Cuộc tập trận mang mật danh "Slavic Brotherhood 2019" của liên quân ba nước Nga,Serbia, Belarus diễn ra tại Serbia từ 14/6 đến 27/6.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá