DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga tung video 'Thiên nga trắng' Tu-160 sải cánh trên biển Baltic

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại toàn cảnh chuyến bay kéo dài 7 giờ của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 trên vùng biển trung lập thuộc biển Baltic.

Máy bay Tu-160. Ảnh: Sputnik
Máy bay Tu-160. Ảnh: Sputnik

Đáng chú ý, đoạn video cho thấy một trong hai máy bay ném bom bị theo sát bởi một máy bay phản lực của nước ngoài. Chi tiết này phù hợp với báo cáo trước đó của Moscow, rằng trong một số thời điểm, máy bay Tu-160 bị máy bay chiến đấu F-16 của Đan Mạch, F-18 của Phần Lan và JAS-39 Gripen của Thụy Điển hộ tống.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh các chiến đấu cơ nước này thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên vùng biển Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, cũng như trên Biển Đen và Baltic, nhưng không bao giờ vi phạm không phận của các quốc gia khác hoặc luật pháp quốc tế.

 Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Tu-160 là một trong những máy bay ném bom chiến lược lớn nhất thế giới, được biết đến trong quân đội Nga với tên gọi "Thiên nga trắng" nhờ sải cánh khổng lồ. Đây là máy bay ném bom nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, một trong số đó là danh hiệu máy bay phản lực quân sự lớn nhất có khả năng đạt tốc độ trên Mach 2.

Mỹ, Canada điều F-22 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ của Mỹ và Canada đã lập tức điều động máy bay chiến đấu tàng hình F-22, máy bay cảnh báo E-3 và máy bay chiến đấu tàng hình CF-18 giám sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga ngay sau khi chúng xuất hiện gần khu vực nhận dạng phòng không của Canada.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela lý giải sự hiện diện của máy bay Tu-160

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cho biết, sự hiện diện của máy bay ném bom Nga giúp Venezuela nâng cao khả năng phòng thủ nhằm bảo đảm hòa bình và ổn định đất nước.

Tiêm kích Anh theo sát ‘Thiên nga trắng’ Tu-160 của Nga

Hai chiếc tiêm kích Typhoon của Anh đã rời căn cứ Lossiemouth ở gần Inverness lúc 11h05 ngày 31/10 (theo giờ địa phương) và bay về hướng quần đảo Shetland vào thời điểm máy bay ném bom Tu-160 của Nga bay qua Biển Na Uy.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng