Sự kiện: Quân sự

Nga ấp ủ tham vọng vũ khí siêu thanh thế hệ mới đối phó Mỹ

TPO - Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật cho biết, trong những năm 2020, Nga sẽ có những đột phá công nghệ trong lĩnh vực sản xuất những vũ khí thế hệ mới.

Ảnh: Pixabay.com
Ảnh: Pixabay.com

Trang tin quân sự Militarynews.ru của Nga đã đăng tải cuộc trả lời phỏng vấn Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, ông Boris Obnosov về vấn đề phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga. Theo chuyên gia này, Nga đang tiến hành chế tạo những vũ khí siêu thanh mới, trong đó Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật là một trong những cơ quan dẫn đầu trong phát triển lĩnh vực này.

Boris Obnosov còn nhấn mạnh, vũ khí mới sẽ có khả năng vô hiệu hóa các mối đe dọa phát sinh từ học thuyết tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ.

“Bởi học thuyết tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ được dựa trên vũ khí siêu thanh có độ chính xác cao, nên để đáp lại, chúng tôi phải sản xuất ra những hệ thống bảo vệ và các vũ khí có tốc độ cao có tầm xa được nâng lên, đồng thời có độ chính xác cao và giảm thiểu tiếng ồn”, ông nhấn mạnh.

Khi trả lời phỏng vấn, Tổng giám đốc Boris Obnosov cũng khẳng định, hoạt động này đang diễn ra trên vài hướng, như: đạn đạo, động cơ, vật liệu, hệ thống dẫn đường, các hệ thống vũ khí trên hạm”. Hơn nữa, Nga sẽ có đột phá công nghệ trong những lĩnh vực này vào đầu những năm 2020.

Nga chế tạo vũ khí siêu thanh - ảnh 1

Mỹ choáng váng trước sự tăng tốc của vũ khí siêu thanh Nga

Bộ Quốc phòng Nga dự kiến trong những năm 2020-2022 sẽ nhận được loạt sản phẩm hàng không và phương tiện chống máy bay, hoạt động ở vận tốc siêu thanh, tức là nhanh hơn tốc độ âm thanh ít nhất 8 lần.

Nga chế tạo vũ khí siêu thanh - ảnh 2

Nga tuyên bố dồn lực chế tạo vũ khí siêu thanh

Một trong những xu hướng chính được đưa vào trong chương quốc gia mới về trang bị vũ khí của Nga trong giai đoạn 2018-2025 sẽ là chế tạo vũ khí siêu thanh.

Nga chế tạo vũ khí siêu thanh - ảnh 3

Nga tiết lộ thời điểm xuất hiện vũ khí siêu thanh

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov khẳng định, Nga sẽ sớm có vũ khí siêu thanh, điều đó đi kèm với những nguyên tắc mới về chỉ huy quản lý binh sĩ.

Nga chế tạo vũ khí siêu thanh - ảnh 4

Nga thử nghiệm vũ khí siêu thanh cho máy bay tầm xa

Nga đã bắt đầu thử nghiệm tên lửa siêu thanh cho máy bay tầm xa. Máy bay ném bom siêu âm Tu-22M thực hiện nhiệm vụ quan trọng trên.

Nga chế tạo vũ khí siêu thanh - ảnh 5

Cuộc đua phát triển vũ khí siêu thanh của các siêu cường

Bay với vận tốc ít nhất gấp 5 lần tốc độ âm thanh (Mach 5), vũ khí tấn công siêu thanh được giới chuyên gia quân sự nhận định có khả năng xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa ở thời điểm hiện tại.

Theo Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá