Sự kiện: Điểm nóng Syria

Nga bắn hạ hơn 100 máy bay không người lái ở Syria

TPO - Hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik.
Hệ thống phòng không Pantsir-S1 bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 58 máy bay không người lái, hầu hết xuất phát từ Idlib, Syria, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Ngoài ra, các hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr-S1 và Tor-M2 tại căn cứ này cũng ngăn chặn các nỗ lực tấn công bằng tên lửa của khủng bố. Từ đầu năm 2019 đến nay, 27 quả đạn pháo tấn công vào căn cứ đã bị  hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsyr-S1 và Tor-M2 của Nga đánh chặn thành công.

"Hiệu suất tối ưu, tiệm cận với tiêu chí: một mục tiêu, một tên lửa", Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh. 

Nga bắn hạ hơn 100 máy bay không người lái ở Syria - ảnh 1 Các hệ thống tên lửa phòng thủ Tor-M2. Ảnh: Sputnik

Chỉ huy trung đoàn tên lửa phòng không Nga đóng cho biết nhiệm vụ của trung đoàn là bảo vệ các cơ sở của căn cứ không quân Hmeimim và cơ sở hải quân Tartus, chống lại các cuộc tấn công của máy bay không người lái và đạn pháo, cũng như tên lửa hành trình.

"Một hệ thống phòng không bao gồm các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa S-400 và các tổ hợp tầm ngắn Tor-M2 và Pantsyr-S1 đã được thiết lập ở đây ", ông nói.

"Các hoạt động chiến đấu được điều khiển ở chế độ hoàn toàn tự động, từ lúc phát hiện các vật thể trên không, khóa mục tiêu và đưa ra quyết định tiêu diệt mục tiêu trên không", chỉ huy trung đoàn cho biết.

Với việc đảm bảo trên, quân đội Nga có thể tấn công tất cả các loại mục tiêu trên không ở phạm vi từ 20 km đến 250 km.

'Đột nhập' căn cứ hải quân Nga ở Syria, chứng kiến những gì bên trong

Cùng theo chân phóng viên hãng tin AP “đột nhập” căn cứ hải quân của Nga ở Tartus, Syria.

Khám phá căn cứ cực rộng ẩn sâu dưới lòng đất của phiến quân Syria

Một hang động lớn ẩn sâu dưới lòng đất nơi phiến quân ở tỉnh Idlib sử dụng làm căn cứ đã bị chính quyền Syria kiểm soát. Khu vực gồm 10 hang động có sức chứa tới 5.000 phiến quân.

Nga bất ngờ mở rộng căn cứ không quân ở Syria

Khmeimim – căn cứ không quân Nga ở Syria đã được gia cố, mở rộng nhằm gia tăng công suất hoạt động, và đề phòng các cuộc tấn công phá hoại của lực lượng thù địch.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào Syria cùng Mỹ tuần tra ‘vùng an toàn’

Các xe quân sự có vũ trang của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt biên giới vào Syria để bắt đầu tuần tra chung với Mỹ nhằm thiết lập “vùng an toàn” dọc khu vực biên giới do các lực lượng người Kurd kiểm soát.

Mỹ không kích Syria, Nga lên tiếng chỉ trích

Mỹ ngày 31/8 (giờ Mỹ) không kích một cơ sở al-Qaeda ở tỉnh Idlib của Syria, và Nga chỉ trích hành động này là vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

 

 

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá