Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen

TPO - Kể từ đầu năm 2018, máy bay của Nga đã xuất kích hơn 120 lần để ngăn chặn các cuộc xâm nhập biên giới Liên bang từ trên không.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, từ đầu năm 2018, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tăng cường hoạt động tình báo trên vùng Baltic và Biển Đe. Máy bay chiến đấu của Không quân Vũ trụ Nga đã hơn 120 lần xuất kích để ngăn chặn các hành động vi phạm không phận Liên bang.
"Đang có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động tình báo của NATO ở khu vực Biển Baltic và Biển Đen", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.
Tướng Sergei Shoigu cũng cho biết, quân đội NATO cũng diễn tập các hoạt động tấn công ở những khu vực gần biên giới Liên bang Nga.
"Quy mô các cuộc tập trận ở gần biên giới Liên bang Nga đang mở rộng, cường độ ngày càng gia tăng. Các nước NATO thường xuyên diễn tập các nhiệm vụ tấn công", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga tin rằng "hoạt động quân sự của NATO gần biên giới Liên bang Nga đã đạt đến mức độ cao chưa từng thấy kể từ sau Chiến tranh Lạnh".

"Chính sách của NATO là tăng cường sự hiện diện quân sự bên sườn phía Đông với lý lẽ vô căn cứ về mối đe dọa của Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen - ảnh 1

NATO lập kế hoạch khắc chế tàu ngầm Nga

Các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ nghiên cứu phát triển các phương tiện không người lái dưới biển nhằm chống lại mối đe dọa từ tàu ngầm Nga.

Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen - ảnh 2

Ảnh vệ tinh hé lộ Nga tăng lực lượng tại cứ điểm chiến lược gần NATO

Các hình ảnh vệ tinh mới cho thấy Nga đang nâng cấp 4 cơ sở quân sự ở Kaliningrad, cửa ngõ chiến lược giữa Nga và NATO.

Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen - ảnh 3

Bị NATO cáo buộc khiêu khích ở Bắc Cực, Nga phản ứng mạnh mẽ

Hoạt động của các chiến hạm Nga ở Bắc Cực theo đúng quy định quốc tế về ngăn chặn va chạm trên biển, Đô đốc Vladimir Valuyev, cựu Tư lệnh Hạm đội Baltic (2001-2006) nhấn mạnh.

Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen - ảnh 4

Hà Lan cáo buộc Nga khiêu khích cuộc tập trận của NATO ở Bắc Cực

Các tàu chiến và máy bay của quân đội Nga có ý định khiêu khích Anh và Hà Lan tại cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Bắc Cực.

Nga cáo buộc NATO gia tăng hoạt động tình báo ở Baltic và Biển Đen - ảnh 5

NATO và Israel sẽ không thể sao chép công nghệ S-300

Mỹ và Israel sẽ không thể sao chép thành công công nghệ S-300 bởi hệ thống bảo vệ dữ liệu của tổ hợp phòng không và công tác phản gián của Nga sẽ không cho phép điều này xảy ra.
 

Cuộc họp của các trường đại học chung của các sở quân sự của Nga và Belarus được dành cho các hành động chung để duy trì sự ổn định và an ninh trong khu vực.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá