Nga lần đầu hé lộ dây chuyền sản xuất hàng loạt tiêm kích Su-57

TPO - Lần đầu tiên kênh truyền hình quân đội Nga Zvezda đã cho thấy dây chuyền sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57 bên trong nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur.

Hiện Nga mới chỉ sở hữu khoảng 10 nguyên mẫu máy bay chiến đấu Su-57 bay được. Ảnh: Wikipedia
Hiện Nga mới chỉ sở hữu khoảng 10 nguyên mẫu máy bay chiến đấu Su-57 bay được. Ảnh: Wikipedia

Những chiếc máy bay chiến đấu Su-57 tiên tiến của Nga đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt tại nhà máy vào đầu năm nay. Các phóng viên đã được phép thăm quan dây chuyền sản xuất máy bay chiến đấu đa năng hiện đại trong chuyến thăm nhà máy máy bay Komsomolsk-on-Amur.

Một chiếc máy bay Su-57 gần hoàn thiện đã được giới thiệu cho các phóng viên Nga.

Cảnh quay từ nhà máy sản xuất cho thấy một chiếc Su-57 đã gần như hoàn thiện. Máy bay đã được sơn ngụy trang pixel màu xám và đánh số 01 màu xanh. Chiếc máy bay hoàn thiện đầu tiên, sẽ được giao cho quân đội nước này vào cuối năm.

Trong video cũng xuất hiện một số chiếc Su-57 khác trên dây chuyền lắp ráp. Những chiếc này chưa được sơn ngụy trang, thân tàu chỉ được bao phủ trong lớp sơn lót.

Cho đến nay, Nga mới chỉ sở hữu một số ít máy bay Su-57 được sản xuất trong giai đoạn tiền sản xuất. Những chiếc máy bay Su-57 đã được thử nghiệm từ năm 2010 và đã được đưa vào sản xuất hàng loạt trong năm nay.

Máy bay chiến đấu Su-57 đã thể hiện được uy lực vượt trội của mình trong các bài thử nghiệm ở điều kiện chiến đấu thực sự, gần đây nhất là chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.

Hé lộ quốc gia Đông Nam Á đầu tiên có thể mua siêu tiêm kích Su-57

Quân đội Nga đã tăng số lượng đặt hàng máy bay tiêm kích tàng hình Su-57 trong năm 2019 và có kế hoạch biên chế 70 chiếc vào đội hình chiến đấu cho đến năm 2025. Trong khi đó, Nga cũng tăng cường xúc tiến xuất khẩu dòng máy bay thế hệ 5 chuyên trách chiếm ưu thế trên không này để nhằm giảm chi phí khi sản xuất hàng loạt.

Xem Su-57 ‘song kiếm hợp bích’ ngoạn mục cùng UAV Thợ săn Nga

Đoạn video cho thấy cảnh hiệp đồng tác chiến giữa máy bay không người lái (UAV) hạng nặng mới của Nga Okhotnik (Thợ săn) cùng với máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ năm.

Tiêm kích Su-57 khoe kỹ năng nhào lộn điêu luyện trên không

Tại Triển lãm Hàng không Quốc tế MAKS-2019, chiến đấu cơ Su-57 thể hiện những động tác thuật lái điêu luyện trong màn trình diễn đơn và theo nhóm. Đoạn video cho thấy cảnh quay huấn luyện của chiến đấu cơ Su-57 với nhiều thủ thuật nhào lộn trên không, trong đó có nhiều động tác cực khó như xoay tròn trên một mặt phẳng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ dự triển lãm hàng không Nga, hỏi mua Su-57

Thương vụ mua máy bay chiến đấu Nga Su-57 dường như đã được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đề cập đến, sau khi Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu với ông về chiếc máy bay phản lực thế hệ năm tại triển lãm hàng không MAKS 2019.

Trung Quốc để ngỏ khả năng mua siêu tiêm kích Su-57 Nga

Trung Quốc đang tính đến khả năng mua các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 do Nga sản xuất.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá