Nga - Nhật Bản tập trận hải quân chống cướp biển ở vịnh Aden

TPO - Cuộc tập trận hải quân với sự tham gia của các chiến hạm Hải quân Nga và Hải quân Nhật Bản đã bắt đầu tại Vịnh Aden hôm 10/11.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

"Cuộc tập trận hải quân chống cướp biển với sự tham gia của các tàu chiến của Hải quân Nga và Hải quân Nhật Bản đã bắt đầu tại Vịnh Aden", lãnh đạo bộ phận báo chí Hạm đội Bắc, Đại úy cấp 1 Vadim Serga cho biết.

Nga huy động tàu chiến Severomorsk tham gia tập trận, trong khi Nhật Bản huy động tàu khu trục Ikatsuti.

Đây là lần đầu tiên thủy thủ Hạm đội Bắc của Nga và Hải quân Nhật Bản cùng tham gia tập trận hải quân.

Mục đích của cuộc tập trận này là tăng mức độ tương tác giữa các tàu chiến Nga và Nhật Bản trong quá trình hành động chống cướp biển và chống khủng bố.
Trong khuôn khổ cuộc tập trận hải quân của Nga và Nhật Bản còn có khoa mục phối hợp chống lại cuộc tấn công nhằm vào tàu hộ tống.

Nga - Nhật Bản tập trận hải quân chống cướp biển ở vịnh Aden - ảnh 1

Xuất hiện ở Vịnh Ba Tư, F-35B sẵn sàng tham chiến

Chiến đấu cơ F-35B đã được quân đội Mỹ vận chuyển từ Vịnh Aden đến Vịnh Ba Tư. Trước đó, các phi công F-35B trong khu vực đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát tại Somalia và ở đó với tư cách dự bị trong trường hợp quân đội Mỹ cần sự hỗ trợ của không quân. Tuy nhiên, các chiến đấu cơ F-35B thời điểm đó chưa tham gia chiến đấu.

Nga - Nhật Bản tập trận hải quân chống cướp biển ở vịnh Aden - ảnh 2

Chiến đấu cơ thế hệ năm F-35 lần đầu tham chiến

Máy bay chiến đấu thế hệ năm F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đang chuẩn bị tham gia chiến dịch quân sự đầu tiên: tấn công mục tiêu khủng bố ở Afghanistan.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng