Sự kiện: Quân sự

Nga tiếp nhận ồ ạt các siêu tên lửa Yars, Sarmat và Avangard

TPO - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận được khoảng 100 vũ khí mới, bao gồm các hệ thống tên lửa Yars, Sarmat và Avangard, chỉ huy Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Đại tướng Sergei Karakaev cho biết.

 Hệ thống tên lửa Yars.
Hệ thống tên lửa Yars.

"Đến cuối năm nay, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga có kế hoạch tiếp nhận khoảng 100 vũ khí mới, bao gồm cả hệ thống tên lửa Yars triển khai cố định và di động", tướng Karakaev nói với tờ Krasnaya Zvezda trong một cuộc phỏng vấn.

Tổng thống Vladimir Putin từng thông báo quân đội Nga đang chuyển dần sang sử dụng các tên lửa ICBM Yars và số lượng tên lửa này dự kiến sẽ chiếm khoảng 72% lực lượng tên lửa của Nga vào cuối năm nay.
Tên lửa chiến lược Nga - ảnh 1 Hệ thống tên lửa Yars

Đại tướng Karakaev cũng cho biết, vào năm 2021, Sư đoàn tên lửa tại Uzhur trở thành đơn vị đầu tiên ở Nga được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat mới.

"Trong khuôn khổ chương trình vũ khí nhà nước, ngành công nghiệp Nga đang nghiên cứu tạo ra tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat. Việc trang bị tên lửa này sẽ bắt đầu vào năm 2021", ông nói.

"Các thử nghiệm của tên lửa Sarmat đã thành công. Các thành phần của tên lửa Sarmat sẽ được sản xuất hàng loạt và sớm được đưa vào biên chế", tướng Karakaev lưu ý.

Tên lửa chiến lược Nga - ảnh 2 Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat

Chỉ huy lực lượng tên lửa chiến lược Nga cũng cho biết, năm 2019, khu vực Dombarovsky ở Nga sẽ là nơi đầu tiên ở Nga được trang bị hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard.

"Hiện tại, chúng tôi đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tổ hợp tên lửa Avangard siêu thanh. Các hệ thống đầu tiên dự kiến được trang bị ở Dombarovsky vào năm tới", ông Karakaev nói.

Tên lửa chiến lược Nga - ảnh 3 Hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard

Việc đưa vào biên chế hàng trăm hệ thống tên lửa "khủng" sẽ làm tăng lên đáng kể sức mạnh của Lực lượng tên lửa chiến lược NgaTên lửa RS-24 Yars sẽ thay thế các mẫu tên lửa Topol-M và sẽ trở thành vũ khí chủ lực của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga trong thời gian tới.

Trong bối cảnh Mỹ rút khỏi Hiệp định Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Nga có thể phát triển những loại tên lửa hiện đại mới. Thay vì trang bị các tên lửa Kalibr và Kinzhal trên tàu chiến hoặc máy bay, Nga có thể triển khai chúng trên mặt đất, song song với việc phát triển những loại tên lửa hiện đại mới.

Cận cảnh sức mạnh của lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Lực lượng tên lửa chiến lược là một thành tố quan trọng của các lực lượng hạt nhân chiến lược Liên bang Nga. Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Liên bang Nga.

Sức mạnh khủng khiếp của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/12 công bố đoạn video ghi lại một số vụ phóng tên lửa đạn đạo, cũng như quá trình huấn luyện chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập lực lượng nòng cốt này.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga mạnh ra sao?

Lực lượng tên lửa chiến lược thuộc quân đội Nga, chuyên kiểm soát các tên lửa đạn đạo được bố trí trên khắp lãnh thổ.

Các lực lượng tên lửa chiến lược Nga tập trận quy mô lớn

Các lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội Nga ngày 4/9 đã bắt đầu chiến dịch tập trận quy mô lớn trên khắp 20 khu vực ở nước này.

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga bất ngờ tập trận cực lớn

Hơn 30 trung đoàn tên lửa thuộc Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã đồng loạt tham gia vào cuộc tập trận tên lửa quy mô cực lớn trên tất cả 12 khu vực của Liên bang.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng