DMCA.com Protection Status

Nga triển khai 10 tổ hợp Iskander-M diễn tập quy mô lớn

TPO - Quân đội Nga đã triển khai 10 tổ hợp tên lửa chiến dịch-chiến thuật Iskander-M cùng các bệ phóng điện tử tham gia cuộc tập trận hỗn hợp quân binh chủng quy mô lớn ở phía Nam Liên bang.

Nga triển khai 10 tổ hợp Iskander-M diễn tập quy mô lớn
"Các trận địa tên lửa đã được bố trí trên địa bàn hai thao trường chung của Quân khu phía Nam, gần khu vực Stavropol và Kuban", thông cáo của bộ phận báo chí thuộc Quân khu phía Nam cho biết.
Thông báo cũng cho biết, trong thời gian tập trận, các hệ thống tên lửa Iskader-M đã phá huỷ hai trạm chỉ huy, xe quân sự và nhiều sinh lực của đối phương.
"Lực lượng tình báo tại căn cứ quân sự ở Nam Ossetia nhận được dữ liệu về nơi bố trí cứ điểm của đối phương sự trợ giúp của các thiết bị bay không người lái cũng như hệ thống trinh sát, điều khiển và liên lạc Strelets", thông báo nêu rõ.
Tổ hợp tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M được thiết kế để thay thế các tổ hợp tên lửa 9K79-1 Tochka-U đã lỗi thời.
Đây là loại tên lửa 1 tầng, nhiên liệu rắn, được điều khiển trong suốt quá trình bay.
Iskander có chiều dài 7,2m, đường kính thân đoạn lớn nhất là 0,95m, trọng lượng bay 3,8 tấn, đầu đạn 380kg, có thể bay trên độ cao 50km.
Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa và dự trữ 2 quả với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m. Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.
Không chỉ khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa khó đoán trước được đường bay, tên lửa Iskander còn được áp dụng công nghệ tàng hình plasma cho phép nó xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện đại.

Phương Tây nói về sức mạnh khủng khiếp của Iskander-M của Nga

Với tầm bắn lên tới 500 km, quỹ đạo bay khó lường và độ chính xác cao, các chuyên gia phương Tây thừa nhận tổ hợp tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander-M là một trong những loại vũ khí nguy hiểm nhất của Nga.

Nga khai hỏa ‘bảo vật’ Iskander-M trong cuộc tập trận quy mô lớn

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi hình cuộc phóng tên lửa đạn đạo chiến dịch-chiến thuật Iskander-M trên thao trường Kapustin Yar trong thời gian tập trận quy mô lớn ở ngoại vi Astrakhan.

Báo Mỹ gọi tên 3 mẫu Iskander khủng khiếp nhất của Nga

Ít nhất là tới năm 2030, không một nước nào trên thế giới có thể vượt qua được tổ hợp tên lửa chiến dịch – chiến thuật Iskander nâng cấp của Nga về sức mạnh.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng