Nga: Từ Địa Trung Hải, Mỹ có thể tấn công bất cứ nơi nào ở Syria

TPO - Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc Mỹ liên tục củng cố các nhóm tàu chiến mang tên lửa trên vùng biển Địa Trung Hải sẽ tạo cơ hội để quân đội nước này tấn công mọi vị trí tại Syria.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Trong tuyên bố đưa ra hôm qua, 26/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Moscow đã nắm được việc Mỹ triển khai tàu USS Ross mang theo 28 tên lửa hành trình Tomahawk đến vùng biển Địa Trung Hải hồi cuối tuần trước.

Động thái này diễn ra cùng lúc với việc triển khai tàu USS The Sullivans mang 56 tên lửa đến Vịnh Ba Tư, và việc đưa máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer mang 24 tên lửa AGM-158 JASSM đến căn cứ không quân Udeid ở Qatar.

Từ các vị trí trọng yếu trên Địa Trung Hải, quân đội Mỹ có thể tấn công bất cứ khu vực nào ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga nhận định.

Cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Paris sẵn sàng “tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Syria, nếu chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học”.

Tuyên bố này được đưa ra không lâu sau lời đe dọa tương tự của Mỹ.

Nhằm phản ứng trước động thái làm nóng tình hình của Mỹ và các đồng minh, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 2 tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen Nga - Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen – đang hướng đến Địa Trung Hải để củng cố sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực.

Trên đường đến Địa Trung Hải, 2 tàu đã tiến hành một loạt các cuộc diễn tập hải quân, bao gồm diễn tập phát hiện và theo dõi mục tiêu ngầm của địch.

Cùng lúc đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – ông Igor Konashenkov cho biết các chiến binh khủng bố tại tỉnh Idlib (Syria) đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho chính phủ Syria.

“Hành động khiêu khích này, với sự tham gia của đặc nhiệm Anh, sẽ tạo cớ để Mỹ - Anh – Pháp tiến hành không kích Syria”, ông Konashenkov nhận định.

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng