Pakistan đưa hàng loạt thiết bị quân sự đến sát biên giới Ấn Độ

TPO - Quân đội Pakistan đã bắt đầu chuyển thiết bị quân sự đến căn cứ không quân Skardu của đất nước gần Lãnh thổ Liên minh Ladakh ở biên giới Ấn Độ-Pakistan, hãng tin ANI đưa tin trích dẫn nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ.

Ảnh: Bộ quốc phòng Mỹ
Ảnh: Bộ quốc phòng Mỹ

Theo các nguồn tin, các thiết bị quân sự được vận chuyển đến căn cứ có thể là các thiết bị hỗ trợ cho hoạt động của máy bay. Các nguồn tin tin rằng bước tiếp theo mà Islamabad sẽ thực hiện có khả năng là triển khai các máy bay chiến đấu JF-17 của họ tới các sân bay Skardu.

Các báo cáo cho biết việc triển khai máy bay có thể cho thấy quân đội Pakistan có ý định thực hiện một cuộc tập trận bao gồm Không quân và Quân đội của đất nước.

Cả Islamabad và New Delhi đều không xác nhận thông tin này.

Động thái diễn ra giữa lúc lúc căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ tăng cao, đặc biệt sau khi New Delhi ngày 5/8 đã xóa bỏ Điều 370 trong Hiến pháp, thu hồi quyền tự trị đặc biệt cho vùng Jammu và Kashmir.

Quyết định đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ Pakistan. Islamabad sau đó đã hạ cấp quan hệ ngoại giao, ngưng các hoạt động thương mại và một số tuyến đường sắt cũng như hàng không với nước láng giềng.

Theo Sputnik, Kashmir là nguyên nhân chính gây xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan kể từ khi những nước này giành được độc lập vào năm 1947. Cả hai nước đang kiểm soát các phần đất khác nhau ở Kashmir, nhưng đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Tranh chấp từng đẩy hai nước đến hai cuộc chiến tranh trong quá khứ.

THẾ GIỚI 24H: Pakistan trục xuất đại sứ,đình chỉ thương mại với Ấn Độ

Ngày 7/8, Pakistan tuyên bố sẽ trục xuất Cao ủy của Ấn Độ và đình chỉ thương mại song phương với nước láng giềng sau khi New Delhi thông qua những quy định mới với bang Jammu và Kashmir.

Căng thẳng với Pakistan, Ấn Độ bất ngờ hủy quy chế tự trị cho vùng Kashmir

New Delhi hôm nay, 5/8, quyết định bãi bỏ điều khoản trao quyền tự trị cho vùng Kashmir trong nỗ lực hợp nhất toàn bộ khu vực này với phần còn lại của lãnh thổ Ấn Độ.

Căng thẳng gia tăng, Ấn Độ điều thêm 25.000 quân tới biên giới Pakistan

Trong bối cảnh "sự leo thang chưa từng thấy" căng thẳng giữa 2 nước, Ấn Độ đã chuyển thêm 25.000 lính tới biên giới Pakistan. Quân đội sẽ được triển khai tại biên giới quốc tế ở Rajasthan và Kashmir.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng