Sự kiện: Điểm nóng Syria

Phiến quân bắn rơi máy bay Không quân Syria ở Idlib

TPO - Truyền hình nhà nước Syria trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết lực lượng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib đã bắn hạ một máy bay của không quân nước này. Có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo Syria TV, chiếc máy bay nói trên bị tấn công hôm 14/8 khi đang tham gia nhiệm vụ tiêu diệt hang ổ nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ở khu vực al-Tamania.

Máy bay bị bắn rơi bằng tên lửa của lực lượng khủng bố.

Hiện chưa rõ tình trạng của phi công. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Trước đó, lực lượng chính phủ Syria cho biết đã nối lại các hoạt động quân sự ở tỉnh Idlib và Hama, với lý do các chiến binh từ chối tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn (kí ngày 1/8), phát động một số cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở các khu dân cư.

Tuần trước, quân đội Syria đã giải phóng thị trấn Hobait ở tỉnh Idlib nhằm mở đường tiến vào vào một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh, Khan Shaykhun.

Idlib là thành trì cuối cùng của lực lượng khủng bố ở Syria.

Khu vực này đã bị nhóm khủng bố Mặt trận Nusra chiếm đóng hồi năm 2015 và liên tục phải đón thêm lực lượng phiến quân di tản từ các khu vực khác.

Theo Liên Hợp Quốc, tại Idlib có khoảng 10.000 thành viên của Mặt trận Nusra và al-Qaeda. Lực lượng này thường sử dụng dân địa phương làm lá chắn sống khi bị tấn công.

Xe tăng Syria suýt lao vào lính Nga khi dự giải đua quốc tế

Xe tăng T-72 của đội Syria 3 hôm nay phải phanh gấp và húc đổ cọc tiêu khi ôm cua để không lao vào hai lính Nga trong ban tổ chức.

Tiêm kích F-22 của Không quân Mỹ xuất hiện trở lại ở Syria

Máy bay chiến đấu thế hệ năm F-22 Raptor của Không quân Mỹ đã nối lại các chuyến bay trên bầu trời Syria, Defence Blog thông tin.

Quân đội Syria ‘hốt trọn’ xe tăng, tên lửa, súng máy bị phiến quân bỏ lại ở Hama

Lực lượng quân sự Syria đang làm nhiệm vụ ở trong và xung quanh khu dân cư al-Jabeen và Tal Melh thuộc tỉnh Hama đã phát hiện được số lượng lớn vũ khí hạng nặng bị lực lượng phiến quân bỏ lại.

Theo Sputnik, Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng