Sự kiện: Quân sự

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga

TPO - Các tên lửa đạn đạo liên lục địa siêu thanh Nga có thể vượt qua các hệ thống phòng không trong tương lai của Mỹ.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Chuyên gia quân sự thuộc tạp chí Military Russia, ông Dmitri Kornev đã nói như vậy trong cuộc phỏng vấn hãng RT của Nga hôm 17/12.

Trong ngày truyền thống của Binh chủng Tên lửa chiến lược của Nga, chuyên gia này nhận định Nga đang sở hữu các sản phẩm kỹ thuật tên lửa rất hùng hậu. Kornev giải thích thêm, trong đó RS-28 Sarmat là loại tên lửa siêu thanh mà không thể bị tiêu diệt khi đang bay.

Chuyên gia này chỉ rõ, hệ thống tên lửa này với tên gọi khác là Yu-71 hoặc sản phẩm 4204  hiện là những phương tiện kiềm chế chiến lược tốt nhất. Theo đó Mỹ sẽ dường như không thể đe dọa và gây xung đột với nước sở hữu vũ khí mạnh này.

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga - ảnh 1

Nga kỷ niệm 58 năm thành lập Lực lượng tên lửa chiến lược

Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga ngày hôm nay 17/12 đã kỷ niệm 58 năm ngày thành lập trong bối cảnh mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang ở thời kỳ căng thẳng nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Ngoài ra, trong thời gian sớm nhất, Nga có thể dựa vào các tên lửa siêu thanh để nhằm tấn công lãnh thổ đối phương. Việc xuất hiện các phương tiện chống tên lửa siêu thanh còn cho phép Nga sở hữu cả vũ khí kiềm chế chiến lược phi hạt nhân.

Theo đó, Mỹ sẽ hiểu rằng các tên lửa tấn công hiện đại nhất của mình sẽ không đủ hiệu quả nếu đối đầu với Nga. Các công nghệ này là của tương lai, nhưng hiện lực lượng tên lửa chiến lược của Nga với sự hỗ trợ của các tổ hợp phóng trên mặt đất có thể đảm bảo chắc chắn an ninh của Nga trước bất kỳ mối đe dọa nào, chuyên gia Dmitri Kornev cho biết.

Nga đang hiện thực hóa những dự án triển vọng tiềm năng nhất trong kế hoạch phát triển công nghệ tên lửa của mình.

Sự xuất hiện của các loại tên lửa như Kalibr, Onyx, Zirkonov và các tên lửa đạn đạo liên lục địa hiện đại cho phép Nga có quyền chiếm được một trong những vị trí hàng đầu trên thế giới về sức mạnh chiến đấu của Quân đội.

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga - ảnh 2

Cận cảnh sức mạnh của lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Lực lượng tên lửa chiến lược là một thành tố quan trọng của các lực lượng hạt nhân chiến lược Liên bang Nga. Lực lượng này luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo mệnh lệnh của Tổng thống Liên bang Nga.

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga - ảnh 3

[ĐỒ HỌA] Tổ hợp tên lửa chiến lược RS-24 Yars

Tổ hợp tên lửa liên lục địa của Nga dùng nhiên liệu rắn với đầu đạn phân tách, được phát triển trên cơ sở tổ hợp RS-12M2 Topol-M.

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga - ảnh 4

Sức mạnh khủng khiếp của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/12 công bố đoạn video ghi lại một số vụ phóng tên lửa đạn đạo, cũng như quá trình huấn luyện chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập lực lượng nòng cốt này.

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga - ảnh 5

Sức mạnh tàu ngầm tên lửa chiến lược mới của Nga

Chiếc tàu ngầm lớp Borei-A mới mang tên lửa đạn đạo, được Nga khởi đóng tại nhà máy đóng tàu Sevmash ở thành phố Severodvinsk từ cuối tuần trước, được coi là "quân bài chiến lược" của Hải quân Nga trong tương lai.

Phòng không Mỹ không phải đối thủ của tên lửa siêu thanh Nga - ảnh 6

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga mạnh ra sao?

Lực lượng tên lửa chiến lược thuộc quân đội Nga, chuyên kiểm soát các tên lửa đạn đạo được bố trí trên khắp lãnh thổ.

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá