Quân đội Anh tuyển tân binh với tiêu chí kỳ lạ

TPO - Nếu bạn là người thường xuyên chụp hình selfie, đắm mình vào những trò chơi game hấp dẫn hay thường được coi là nguồn vui của mọi người, bạn đích thị là những ứng viên tân binh tiềm năng của Quân đội Anh đang cố công tìm kiếm.

Tranh cổ động nhập ngũ của Quân đội Anh, nằm trong chiến dịch kêu gọi mọi thanh niên Anh sẵn sàng nhập ngũ
Tranh cổ động nhập ngũ của Quân đội Anh, nằm trong chiến dịch kêu gọi mọi thanh niên Anh sẵn sàng nhập ngũ
Trên các đường phố nước Anh, hình ảnh gương mặt của sáu người lính với những câu khẩu hiệu bắt tai dần trở nên quen thuộc. Đây là một phần ộngng chiến dịch tuyển quân của Quân đội Anh, theo đó khuyến khích nhiều người trẻ đăng ký nhập ngũ, cùng với đó Quân đội còn liệt kê ra nhiều lợi ích thiết thực cả về vật chất và tinh thần, để giúp những họ cảm thấy thêm gần gũi với màu áo lính.
Quân đội Anh lý giải, chiến dịch tuyên truyền tuyển quân mới này sẽ giúp thanh niên, những người có nhiều tham vọng nhưng nhiều khi chưa hiểu rõ giá trị của bản thân, sẽ có khả năng tham gia các công việc với "mục đích rõ ràng", từ đó sẽ "làm việc ý nghĩa hơn". Thiếu tướng Paul Nanson, Quân đội Anh, bổ sung thêm rằng, chiến dịch tuyển quân "cho thấy quân đội luôn tôn trọng sự khác biệt, và giúp xóa nhòa các định kiến, cũng như hướng đến những tiềm năng của thanh niên Anh".
Hiện tại, đời sống xã hội với một phần không nhỏ là các thiết bị, nội dung số đã dần hình thành nên một số tuýp người trẻ có xu hướng đam mê, thậm chí là "nghiện" cuộc sống online. Mặc dù vậy, họ vẫn có những ưu điểm có thể đáp ứng được các đòi hỏi trong Quân đội. Sự tự tin, lòng trắc ẩn, sự tập trung, linh hoạt, sáng tạo và niềm tin vào bản thân, là một vài tính cách điển hình của những người trẻ trong thời đại công nghệ số, những người có vẻ mong manh và được gọi chung là "thế hệ bông tuyết".
Khẩu hiệu tuyển tân binh năm 2019 của Quân đội Anh - "Quân đội cần bạn" là minh chứng rõ nhất cho mong muốn kêu gọi mọi công dân cùng đứng trong hàng ngũ, dù cho có là những người có phần yếu đuối của "thế hệ bông tuyết". Được biết, ý tưởng này được lấy cảm hứng từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ I, với khẩu hiệu nổi tiếng "Đất nước cần bạn" do Nguyên soái Lord Kitchener khởi xướng. Giới chức Quân đội Anh kỳ vọng, số lượng tân binh năm mới sẽ vượt con số 77.000 của năm cũ.

Quân đội Anh tuyển tân binh với tiêu chí kỳ lạ - ảnh 1

Quân đội Anh đề phòng bạo lực từ người phản đối Brexit

Các lực lượng vũ trang Anh đã lường trước những tình huống đe dọa đến tình hình an ninh - trật tự trong nước, một khi những người phản đối Brexit (Anh rút khỏi Liên minh châu Âu) có thể sẽ gây ra những vụ việc nghiêm trọng để thể hiện thái độ của mình đối với Chính phủ, nhất là khi sắp tới, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ trải qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Quân đội Anh tuyển tân binh với tiêu chí kỳ lạ - ảnh 2

Tướng Mỹ: Quân đội Anh quá mong manh nếu xung đột với Nga

Con đường duy nhất để thắng Nga là phải có lực lượng lục quân hùng mạnh, những sẽ không thể tạo ra một lực lượng như vậy khi cuộc xung đột bắt đầu.

Quân đội Anh tuyển tân binh với tiêu chí kỳ lạ - ảnh 3

Mục kích xe tăng mạnh nhất của quân đội Anh

Trang bị pháo 120mm L30A1 cực mạnh, phủ giáp bí ẩn, xe tăng Challenger 2 được xem là "rùa thép" mạnh nhất, hiện đại nhất Quân đội Hoàng gia Anh.

Quân đội Anh tuyển tân binh với tiêu chí kỳ lạ - ảnh 4

Quân đội Anh sắp có áo tàng hình như... Harry Potter

Chiếc áo choàng tàng hình tưởng như chỉ có trong thế giới phép thuật của cậu phù thủy Harry Potter, đang được quân đội Anh nghiên cứu phát triển để ngụy trang cho binh lính, xe tăng…

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng