Sự kiện: Quân sự

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa

TPO - Nhà cung cấp quốc phòng Mỹ Lockheed Martin sẽ cung cấp tên lửa chống tàu tầm xa (LRASM) cho Hải quân và Không quân Mỹ, theo bản hợp đồng trị giá 172 triệu USD.

Máy bay chiến đấu Mỹ được trang bị LRASM
Máy bay chiến đấu Mỹ được trang bị LRASM
Hợp đồng mới giữa hai bên sẽ cho phép Lockheed Martin cung cấp cho Không quân và Hải quân Mỹ các phiên bản đa dạng của LRASM, bao gồm cả hệ thống nạp đạn tự động và các thiết bị hỗ trợ kỹ thuật khác.
Đây là đợt chuyển giao thứ hai của Lockheed Martin, hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động quân sự của các lực lượng được tiếp nhận vũ khí mới, Defence Blog cho biết.
"LRASM đem đến khả năng xoay chuyển tình thế trên chiến trường đối với Không quân và Hải quân mỹ", Giám đốc bộ phận LRASM David Helsel, tập đoàn Lockheed Martin tự tin khẳng định. Ông cho biết, phiên bản sắp được chuyển giao sẽ được trang bị cho các máy bay chiến đấu B-1B và F/A-18E/F, đem đến lợi thế lớn để kiểm soát chiến trường trên biển.
Loại vũ khí hạng nặng này được thiết kế nhằm phát hiện và phá hủy mục tiêu riêng biệt trong hạm đội tàu chiến của đối phương, bằng các công nghệ tiên tiến có thể ngăn ngừa khả năng trinh sát và do thám của đối phương, cũng như định vị được bằng GPS hàng hải trong môi trường chiến tranh điện tử. LRASM giữ vai trò chủ đạo để đảm bảo khả năng tác chiến trong môi trường nước sâu.
Được phát triển dựa trên nền tảng thành công của tên lửa không-đối-hải phạm vi rộng (JASSM-ER), LRASM hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu khắt khe của Không quân và Hải quân Mỹ trong hoạt động tác chiến.

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa - ảnh 1

Quân đội Mỹ tiếp nhận số lượng lớn đạn súng bắn tỉa M110

Quân đội Mỹ vừa hé lộ thông tin xung quanh việc ký kết hợp đồng cung cấp đạn cho súng bắn tỉa M110 với Knight Armaments

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa - ảnh 2

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine

Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ và Hãng vũ khí Colt vừa hoàn tất hợp đồng cung cấp súng M4 và M4A1 carbine trị giá 88,6 triệu USD. Đây được cho là bước tiến nhằm thắt chặt quan hệ giữa Quân đội Mỹ với nhà cung cấp vũ khí truyền thống này.

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa - ảnh 3

Thiết bị hạng nặng của quân đội Mỹ tới Estonia

Một số thiết bị nặng của tiểu đoàn đầu tiên thuộc trung đoàn thiết giáp quân đội Mỹ ngày 6/2 đã có mặt tại quốc gia vùng Baltic Estonia.

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa - ảnh 4

Trump giúp quân đội Mỹ mua tiêm kích F-35 giá rẻ

Công ty quốc phòng Lockheed Martin hôm nay thông báo đạt được thỏa thuận bán 90 tiêm kích F-35 mới cho Bộ Quốc phòng Mỹ với giá 8,5 tỷ USD, mức thấp nhất từ trước tới nay.

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa chống tàu tầm xa - ảnh 5

F-35 - Tiêm kích tàng hình đắt nhất, tối tân nhất trong Quân đội Mỹ

F-35 được nhận xét là mẫu tiêm kích hiện đại và đắt giá nhất của Mỹ, sở hữu tính năng tàng hình ưu việt cũng như năng lực tấn công mạnh mẽ.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng