Quân đội Mỹ sẽ tiếp nhận nhiều loại súng bộ binh hiện đại

TPO - Quân đội Mỹ và hãng vũ khí SIG Sauer vừa hoàn thiện bản hợp đồng 5 năm, theo đó SIG Sauer sẽ cung cấp các loại súng trường và súng lục hiện đại của hãng cho các đơn vị trong quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ vừa ký hợp đồng tiếp nhận các loại súng bộ binh và trang thiết bị mới, trị giá hàng triệu USD
Quân đội Mỹ vừa ký hợp đồng tiếp nhận các loại súng bộ binh và trang thiết bị mới, trị giá hàng triệu USD
Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, bản hợp đồng trị giá 13 triệu USD sẽ góp phần nâng cao chất lượng kho vũ khí của quân đội, đa dạng hóa các chủng loại, súng phục vụ cho các mục đích và nhiệm vụ tác chiến đặc biệt.
"Đây thực sự là cuộc hợp tác với nhiều kỳ vọng, và chúng tôi thực sự hân hoan khi quân đội Mỹ đã lựa chọn SIG Sauer làm nhà cung cấp vũ khí, trang thiết bị quốc phòng trong 5 năm tới", Chủ tịch kiêm CEO SIG Sauer Ron Cohen khẳng định. Ông cũng nhấn mạnh, quân đội Mỹ sẽ sớm được tiếp nhận các loại vũ khí tiên tiến nhất của hãng, bao gồm súng lục, súng trường, kính ngắm và ống giảm thanh, đồng thời tin tưởng quân đội Mỹ sẽ sớm công nhận chất lượng và các tính năng vượt trội của sản phẩm SIG Sauer trong các hoạt động tác chiến trên chiến trường.
Quân đội Mỹ dự kiến sẽ tiếp nhận một số loại vũ khí như súng trường MCX, súng lục bán tự động MPX, súng trường 716G2, súng lục SP2022, cùng nhiều loại kính ngắm và ống giảm thanh, cũng như một số trang thiết bị và phụ kiện súng khác trong thời gian sớm nhất.

Quân đội Mỹ sẽ tiếp nhận nhiều loại súng bộ binh hiện đại - ảnh 1

Tấm Màn Sắt được thử nghiệm trên một xe Humvee của quân đội Mỹ

Video hệ thống Tấm Màn Sắt được thử nghiệm trên một xe Humvee của quân đội Mỹ

Quân đội Mỹ sẽ tiếp nhận nhiều loại súng bộ binh hiện đại - ảnh 2

Quân đội Mỹ tiếp tục thử nghiệm ICBM Minuteman III

Không quân Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III không mang vũ khí từ Căn cứ Không quân Vandenberg tại bang California.

Quân đội Mỹ sẽ tiếp nhận nhiều loại súng bộ binh hiện đại - ảnh 3

F-35 - Tiêm kích tàng hình đắt nhất, tối tân nhất trong Quân đội Mỹ

F-35 được nhận xét là mẫu tiêm kích hiện đại và đắt giá nhất của Mỹ, sở hữu tính năng tàng hình ưu việt cũng như năng lực tấn công mạnh mẽ.
 

Quân đội Mỹ sẽ tiếp nhận nhiều loại súng bộ binh hiện đại - ảnh 4

Mỹ chế tạo súng trường bắn đạn xuyên giáp

Năm 2022, binh sĩ Mỹ sẽ được trang bị loại súng trường tấn công mới có thể bắn xuyên qua áo giáp, theo báo The Military Times. Trong khi đó, Trung Quốc phát triển loại súng laser có thể đốt cháy da thịt người cách xa 800m, báo South China Morning Post (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin.

Theo Defence Blog

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá