Quân đội Nga: 'Tướng Mỹ làm mất mặt Tổng thống Donald Trump'

TPO - Người phát ngôn Quân đội Nga châm chọc Tư lệnh Quân đội Mỹ tại Trung Đông khi tỏ ra thiếu nhất quán và do dự trong các cam kết với phía Nga.

Người phát ngôn Quân đội Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu trong buổi họp báo ở thủ đô Moskva
Người phát ngôn Quân đội Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu trong buổi họp báo ở thủ đô Moskva
Người phát ngôn Quân đội Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu: "Nếu Gavin Williamson là Tư lệnh Quân đội Nga, thông điệp sẽ là: 'Hãng yên lặng và đi đi!". Tuyên bố mang tính trách móc này nhằm vào Tướng Mỹ Joseph Votel, Tổng Tư lệnh Quân đội Mỹ tại Trung Đông.
Cũng theo Tướng Konashenkov, vị tướng Mỹ trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC đã nói rằng muốn nhanh chóng hạn chế hợp tác với Nga, là "làm mất mặt Tổng thống Donald Trump".
Hiện tại, vấn đề chính trong công tác phối hợp giữa quân đội Mỹ và Nga là sự trở lại của quân nổi dậy Syria, đã được thảo luận trong hội thảo giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump. Nhiều nguồn tin cho biết, Nga đang đưa ra các đề nghị phối hợp tham gia cứu trợ nhân đạo đối với phía Mỹ.
Sau cuộc hội đàm giữa hai Tổng thống, Tướng Votel cho biết, Lầu Năm Góc không có định hướng cụ thể gì từ cuộc gặp này.
Tuyên bố này dấy lên những thắc mắc xung quanh những ý kiến đồng thuận về Syria của hai Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp tại Helsinki.

Quân đội Nga: 'Tướng Mỹ làm mất mặt Tổng thống Donald Trump' - ảnh 1

Quân đội Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng không tầm gần Avanger

DefenseNews cho biết, quân đội Mỹ trong tương lai có thể được biên chế phiên bản mới của tên lửa phòng không di động MANPAD Stinger, có nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội những tên lửa đang có trong trang bị của các đơn vị lục quân Mỹ và khối quân sự NATO.

Quân đội Nga: 'Tướng Mỹ làm mất mặt Tổng thống Donald Trump' - ảnh 2

Quân đội Mỹ tuyên bố duy trì tập trận ở bán đảo Triều Tiên

Quân đội Mỹ không có kế hoạch tạm ngừng thêm bất cứ cuộc tập trận quan trọng nào với Hàn Quốc, lãnh đạo Bộ Quốc phòng vừa tuyện bố, trong lúc đang có những trục trặc ngoại giao với Triều Tiên về vấn đề vũ khí hạt nhân.

Quân đội Nga: 'Tướng Mỹ làm mất mặt Tổng thống Donald Trump' - ảnh 3

Năm 2019, quân đội Mỹ được chi 719 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt dự luật quốc phòng với ngân khoản 716 tỷ USD, tăng 82 tỷ USD so với năm 2017, Washington Post cho hay.

Quân đội Nga: 'Tướng Mỹ làm mất mặt Tổng thống Donald Trump' - ảnh 4

Tiết lộ sốc: Nguy cơ tử trận gia tăng trong quân đội Mỹ

Theo National Interest, các vụ tai nạn máy bay của Bộ Quốc phòng Mỹ những tháng gần đây chỉ chứng tỏ điều mà quân nhân Mỹ đều biết rõ từ nhiều năm, rằng phục vụ trong quân đội Mỹ rất nguy hiểm, dù không tham gia chiến đấu.

Theo Independent

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng