Quân đội Syria được lệnh sẵn sàng phòng trường hợp bị tấn công

TPO - Lực lượng phòng không Syria hiện đang được đặt dưới trạng thái sẵn sàng, trong bối cảnh lo ngại có thể bị không kích bất cứ lúc nào.

Ảnh minh hoạ: Sputnik
Ảnh minh hoạ: Sputnik

Tờ Al Masdar News dẫn nguồn tin từ Căn cứ Không quân Mezzeh cho biết lực lượng đóng quân tại cơ sở này đã được lệnh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công chống lại Damascus.

Mặc dù lí do chính xác dẫn đến động thái này hiện chưa được tiết lộ, nhưng nguyên nhân được cho là xuất phát từ mối đe doạ tiềm tàng của cuộc tấn công mà Mỹ có thể tiến hành nhằm vào thủ đô Damascus và khu vực lân cận.

Thông tin này chưa được chính quyền Syria xác nhận.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các chiến binh khủng bố tại tỉnh Idlib (Syria) đang ráo riết chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho Damascus, từ đó tạo cớ để Mỹ và các đồng minh tấn công trừng phạt Syria.

Nga lưu ý Mỹ và các đồng minh đang tích cực củng cố nhóm tàu chiến mang tên lửa trên vùng biển Địa Trung Hải, để chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản tấn công.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng tuyên bố hôm thứ Hải, 27/8, rằng Pháp sẵn sàng khởi động cuộc tấn công chống lại Syria trong trường hợp chính phủ nước này sử dụng vũ khí hoá học.

Trước đó, hồi tháng 4/2018, liên quân Mỹ - Pháp - Anh đã tiến hành không kích Syria, sau khi cáo buộc chính phủ nước này sử dụng vũ khí hoá học tại Douma.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng