Rộ tin Nga đưa binh sĩ sang Venezuela, Điện Kremlin nói gì?

TPO - Điện Kremlin ngày hôm nay 27/01 đã ra thông báo chính thức, phủ nhận thông tin cho rằng quân đội Nga đang hiện diện tại Venezuela.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
Hãng Tass dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, thông tin cho rằng quân đội Nga đang hiện diện tại Venezuela là không chính xác.
Trả lời câu hòi "có hay không 400 binh sĩ Nga đang bảo vệ đương kim Tổng thống Nicolas Maduro ở Venezuela?”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga khẳng định: "Không hề có chuyện đó".
Trước đó, hôm 25/1 đưa tin, hãng tin Reuters cho biết, các nhà thầu quân sự Nga có liên hệ với nhóm Wagner đã đến Venezuela trong vài ngày qua để bảo đảm an ninh cho ông Maduro.
"ít nhất 400 binh sĩ của nhà thầu quân sự Nga ở Venezuela", Reuters dẫn nguồn tin.
Sự việc trên diễn ra sau khi lãnh đạo Quốc hội Venezuela, ông Juan Guaido, tự tuyên bố là tổng thống lâm thời Venezuela hôm 23/1.
Ngay lập tức, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác của Liên minh châu Âu và Canada đã công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời Venezuela và ủng hộ vị trí của phe đối lập Venezuela. Tuy nhiên, Nga và rất nhiều các quốc gia khác phản đối hành động này và đề nghị hỗ trợ toàn diện cho đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Venezuela - ảnh 1

Mỹ rút toàn bộ nhân viên ngoại giao khỏi Venezuela

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra sắc lệnh yêu cầu toàn bộ nhân viên ngoại giao không thường trực phải rút khỏi Venezuela, đồng thời khuyến cáo các du khách Mỹ tại nước này cũng nên rời đi.

Venezuela - ảnh 2

Khủng hoảng Venezuela: Mỹ tìm cách chặn nguồn tiền của TT Maduro

Mỹ đang tìm cách chuyển nguồn thu ngân sách từ dầu mỏ vào chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sang cho tổng thống lâm thời tự phong Juan Guaido, một quan chức cấp cao Mỹ vừa cho biết.

Venezuela - ảnh 3

Venezuela lún sâu vào bất ổn

Ngày 24/1, hàng trăm ngàn người đổ ra đường biểu tình và các cuộc đụng độ với cảnh sát khiến Venezuela càng lún sâu vào bất ổn kể từ khi lãnh đạo phe đối lập đồng thời là Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido tự phong là tổng thống tạm thời của Venezuela.

Venezuela - ảnh 4

EU, Nga bất đồng quan điểm về vấn đề Venezuela

Các lãnh đạo và người đại diện từ Chính phủ Nga và Liên minh châu ÂU (EU) đã đưa ra những ý kiến hoàn toàn trái ngược nhau trước tình hình căng thẳng đang leo thang tại Venezuela.

Venezuela - ảnh 5

Quân đội Venezuela tuyên bố trung thành với Tổng thống Maduro

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino tuyên bố quân đội Venezuela vẫn sẽ tiếp tục bảo vệ hiến pháp và chủ quyền lãnh thổ của nước này, và sẽ không chấp nhận một “Tổng thống bị giật dây” tại Venezuela.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng