Sau Mỹ, đến lượt trực thăng Pháp gặp sự cố trên tàu chiến

TPO - Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra ngoài khơi bờ biển Dunkirk tối thứ Tư, 17/10, nhưng chỉ được quân đội Pháp công bố rộng rãi vào hôm nay mà không tiết lộ nguyên nhân.

Ảnh minh họa: Twitter
Ảnh minh họa: Twitter

Theo thông báo trên trang Twitter của quân đội Pháp, 4 binh sĩ thủy quân lục chiến nước nãy đã bị thương trong vụ tai nạn liên quan đến một chiếc trực thăng trên tàu tấn công Dixmude ở biển Bắc.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn (tối 17/10), tàu chiến nói trên nằm ở vị trí khoảng 70 hải lý ngoài khơi bờ biển Dunkirk.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng chiến đấu cố cất cánh từ tàu Dixmude để bắt đầu một chuyến bay huấn luyện. Tuy nhiên, quá trình cất cánh được cho là có vấn đề.

Bốn binh sĩ thủy quân lục chiến Pháp đã bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. Người này được cấp cứu tại bệnh viện dã chiến ngay trên tàu, nhưng sau đó được chuyển đến một bệnh viện quân sự.

Trong khi đó, phi hành đoàn trên chiếc máy bay trực thăng không hề hấn gì.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cũng trong ngày 19/10, một vụ tai nạn tương tự đã xảy ra khi tàu sân bay USS Ronald Reagan (Hạm đội 7, Mỹ_ đang hoạt động trên vùng biển Philippines.

Cụ thể, chiếc trực thăng MH-60 Seahawk của lực lượng Hải quân Mỹ đã rơi xuống boong tàu USS Ronald Reagan ngay sau khi cất cánh.

Các binh sĩ bị thương “hiện đã ổn định” và không có bất cứ thương tích nào đe doạ đến tính mạng. Một số binh sĩ đã được đưa lên bờ.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng