DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Siêu tăng T-14 Armata thử nghiệm cấp nhà nước

TPO - Xe tăng thế hệ mới T-14 Armata của Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm nhà nước vào năm 2019.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Trên đây là thông báo của bộ phận báo chí Bộ Quốc phòng Nga hôm 2/1.

Theo đó, năm 2019, tăng T-14 Armata sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước tại nhà máy của Bộ Quốc phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, T-14 Armata là xe tăng thế hệ thứ ba duy nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện nay.

Hồi tháng 7/2018, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, quân đội Nga không định mua sắm số lượng lớn tăng Т-14 Armata do giá đắt mà ưu tiên nâng cao tiềm lực chiến đấu của các loại xe tăng hiện có bằng cách hiện đại hóa chúng.

Т-14 Armata sử dụng khung gầm xích hạng nặng vạn năng Armata. Xe tăng có tháp xe không người và các hệ thống trên xe rất hiện đại. Việc sử dụng xe tăng này trong quân đội Nga dự định hoàn thành vào tháng 11/2018.

Tăng T-14 Armata hiện nay được trang bị pháo 125 mm. Với việc chế tạo tên lửa chống tăng mới cỡ 152 mm, thì khả năng T-14 trang bị pháo 152 mm rõ ràng là một phương án đang được  quân đội Nga xem xét.

Xe tăng T-14 Armata được giới thiệu lần đầu tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ. Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới. 

Trang bị tên lửa chống tăng 152mm, T-14 Armata mạnh gấp bội

Xe tăng thế hệ năm Т-14 Armata của Nga sắp được trang bị tên lửa có điều khiển mới, có khả năng xuyên giáp gấp đôi độ dày vỏ giáp xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

Siêu tăng T-14 Armata có thể nạp đạn tự động cực nhanh

Loạt đạn mới trang bị trên siêu tăng T-14 Armata sẽ được tích hợp mã QR (phản ứng nhanh) giúp quá trình nạp đạn diễn ra rất nhanh.

Nga hé lộ biến thể siêu tăng T-14 Armata không người lái

Biến thể không người lái của xe tăng Т-14 Armata dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

[Infographic] Siêu tăng T-14 Armata được cả thế giới quan tâm

T-14 Armata mới và các xe tăng khác được chế tạo dành cho bộ binh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thăm diễn đàn quốc tế Quân đội-2017. Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov, các chuyên gia quân sự thường xuyên quan tâm đến các xe tăng bệ thiết giáp mới, đại diện cho tương lai thiết bị bọc thép của Nga T-14 Armata, Kurganets-25 và Bumerang.

Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata

Đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang được chế tạo hàng loạt theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng