Tập trình diễn, tiêm kích ‘Ong bắp cày’ Mỹ va chạm trên không

TPO - Bốn tiêm kích “Ong bắp cày” F/A-18 Super Hornet đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố tại Chicago (Illinois).

Đội bay "Thiên thần xanh". Ảnh: Hải quân Mỹ
Đội bay "Thiên thần xanh". Ảnh: Hải quân Mỹ

Theo Sputnik, 4 máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet thuộc đội bay trình diễn “Thiên thần xanh” của Hải quân Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp hôm 14/8, sau khi tiêm kích số 1 và số 3 va chạm trên không trung.

Được biết, sự cố diễn ra trong lúc các máy bay đang tập bài diễn “Kim cương 360”, để trình diễn tại triển lãm hàng không cuối tuần trước ở Chicago.

“Các máy bay bay rát, rất gần nhau”, phát ngôn viên Trung tâm Huấn luyện Không quân Hải quân, Trung úy Michelle Tucker nói với Military.com. "Kính buồng lái máy bay số 3 đã va chạm với mặt dưới của cánh máy bay số 1.”

Các phi công không bị thương trong vụ việc. Kết quả kiểm tra sơ bộ cho thấy một chiếc “Ong bắp cày” bị xước nhẹ.

Mặc dù chiếc máy bay gặp sự cố đã được thay thế trong buổi trình diễn trên không vào cuối tuần trước, nhưng các phi công bao gồm Đại úy Eric Doyle và Trung úy James Cox, vẫn biểu diễn bình thường.

 Màn trình diễn "Kim cương 360" của đội "Thiên thần xanh" trong triển lãm hàng không ở Chicago. Nguồn: Twitter

Ngoài việc hoãn bay liên quan đến thời tiết, đội bay “Thiên thần xanh” không gặp sự cố nào nghiêm trọng trong suốt thời gian trình diễn.

Đây là buổi trình diễn thứ 21 của “Thiên thần xanh” trong năm 2019.

Tiêm kích Super Hornet Mỹ rơi, chưa tìm thấy phi công

Một chiếc chiến đấu cơ Super Hornet F/A-18E của Hải quân Mỹ đã rơi gần căn cứ quân sự ở California. Tình trạng của phi công hiện chưa rõ, nhưng vụ tai nạn đã khiến 7 người trên mặt đất bị thương.

Khoảnh khắc chiến đấu cơ Super Hornet Mỹ phá vỡ tường âm thanh

Đoạn video dưới đây ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục, khi tiêm kích F/A-18E/F của Hải quân Mỹ di chuyển bằng tốc độ đáng kinh ngạc, phá vỡ tường âm thanh với một tiếng nổ lớn.

F/A-18 E/F Super Hornet: Cốt lõi sức mạnh tàu sân bay Mỹ

Tiêm kích trên hạm F/A-18 E/F Super Hornet với khả năng tấn công mạnh mẽ là cốt lõi tạo nên sức mạnh không đối thủ cho các tàu sân bay Mỹ trên khắp các đại dương.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng