Tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen, Nga đưa 3 tàu đến giám sát

TPO - Ba tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đã theo sát tàu khu trục Porter của Hải quân Mỹ khi tàu này tiến vào vùng biển phía nam của Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Tàu khu trục USS Porter củ Mỹ. Ảnh: Wikipedia
Tàu khu trục USS Porter củ Mỹ. Ảnh: Wikipedia

"Các lực lượng Hạm đội Biển Đen đang theo dõi các tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Porter tiến vào phía Nam Biển Đen vào ngày 12/10", Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Theo trung tâm, hoạt động giám sát được thực hiện bởi tàu bảo vệ Đô đốc Essen và các tàu tên lửa cỡ nhỏ Vyshny Volochek và Orekhovo-Zuyevo.

Trước đó, các hoạt động giám sát tàu khu trục Mỹ qua Biển Đen đã nhiều lần được tiến hành. Gần đây nhất ngày 8/8, tàu USS Porter của Mỹ được trang bị tên lửa hành trình và tên lửa đánh chặn, đã tiến vào khu vực phía nam của Biển Đen và tàu khu trục Smetlivy của Hạm đội Biển Đen của Nga đã được điều động theo sát các động thái của tàu Mỹ.

Hải quân Nga theo dõi tàu khu trục Mỹ trên Biển Đen

Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết Hạm đội Biển Đen của nước này đang theo dõi hành động của tàu khu trục USS Porter ở Biển Đen.

Nga điều 10 tàu chiến giám sát cuộc tập trận của NATO tại Biển Đen

Chiến hạm thuộc Hạm đội Biển Đen sẽ giám sát lực lượng 18 nước tham gia tập trận Sea Breeze 2019 của NATO tại vùng biển gần Nga.

Hải quân Nga giám sát tàu chiến Mỹ tập trận trên Biển Đen

Hải quân Nga đã giám sát tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Carney của Mỹ kể từ khi tiến vào Biển Đen, trung tâm quản lý quốc phòng quốc gia đưa tin.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá