Sự kiện: Quân sự

Tổng quan loại súng máy hạng nhẹ mới của hãng Kalashnikov

TPO - Quân đội Nga cho biết, sẽ chuẩn bị bắn kiểm tra tính năng súng máy hạng nhẹ mới RPK-16 của hãng vũ khí lừng danh Kalashnikov. Loại súng mới sẽ được bổ sung thêm nhiều trang bị mới so với phiên bản trước đó.

Súng máy hạng nhẹ RPK-16 trong buổi triển lãm quân sự Army-2017
Súng máy hạng nhẹ RPK-16 trong buổi triển lãm quân sự Army-2017
Buổi bắn kiểm tra tính năng sẽ do Trường Sĩ quan cấp cao Moscow phụ trách, theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga vào đầu tuần này. Các binh sĩ sẽ được huấn luyện sử dụng loại vũ khí mới, đưa ra phản hồi về độ tin cậy, độ tối ưu cùng các thông số khác, Russia Today thông tin.
RPK-16 là loại súng đầu tiên được triển lãm trong suốt triển lãm quân sự Army-2017. Súng sử dụng loại đạn chuyên dụng 5,45x39 mm cùng với các dòng súng thuộc họ AK-74. Thế nhưng đáng chú ý, RPK-16 được trang bị nhiều tính năng ưu tú hơn, giúp khẩu súng trở nên đa năng hơn, với kiểu dáng hiện đại.
Tổng quan loại súng máy hạng nhẹ mới của hãng Kalashnikov - ảnh 1 Súng RPK-16 với băng đạn nhẹ
Không giống như phiên bản trước, RPK-16 sử dụng băng đạn hình trống với dung tích chứa đạn đa dạng để luân phiên thay đổi. Băng đạn tiêu chuẩn được sử dụng để chiến đấu như súng máy hạng nhẹ, trong khi băng đạn nhẹ - với số lượng đạn ít hơn, có thể dược dùng như súng trường tấn công hạng nặng. Súng có các thanh ray để gắn kính ngắm và các phụ kiện khác.
Thông thường, các dòng súng do Kalashnikov sản xuất sẽ tương thích với mọi loại cỡ băng đạn của dòng súng AK, thế nhưng RPK-16 lại sử dụng băng đạn trống kiểu dáng mới, chứa gần 100 viên đạn. Giá đỡ ba chân đỡ một phần khẩu súng, có thể dễ dàng théo lắp. Báng súng có thể gấp vào bên trái giống phiên bản trước, nhưng ở phiên bản này còn có thể thu gọn lại và có thể điều chỉnh sao cho người dùng cảm thấy thuận lợi.
Quân đội Nga sẽ gửi phản hồi đến nhà sản xuất, tập đoàn Kalashnikov, đơn vị sẽ sẵn sàng chỉnh sửa lại súng nếu có bất cứ yêu cầu nào về tính năng tác chiến.

Tổng quan loại súng máy hạng nhẹ mới của hãng Kalashnikov - ảnh 2

Rosoboronexport bắt đầu dự án nâng cấp phiên bản súng AK mới

Rosoboronexport, trực thuộc công ty quốc phòng Rostec, đã triển khai dự án nâng cấp súng AK-200 thuộc dòng súng AK huyền thoại, nhằm phục vụ mục đích thương mại, do Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Kalashnikov chế tạo.

Tổng quan loại súng máy hạng nhẹ mới của hãng Kalashnikov - ảnh 3

Bất ngờ dàn vũ khí mới của nhà sản xuất súng AK

Kho vũ khí tối tân do nhà sản xuất súng AK lừng danh hôm nay không chỉ gồm súng mà còn phát triển cả áo giáp, robot chiến đấu.

Tổng quan loại súng máy hạng nhẹ mới của hãng Kalashnikov - ảnh 4

Nga trình làng súng AK phiên bản mới

Tổ hợp thiết kế Kalashnikov vừa giới thiệu phiên bản súng trường tấn công AK mới nhất được chế tạo phù hợp với trang bị của lực lượng đặc biệt, trong đó có đặc nhiệm Nga, với tên gọi AK-400. Thông tin trên đã được tờ báo Nga Izvestiya đăng tải ngày 20/5.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá