Triều Tiên lại phóng đầu đạn tên lửa xuống biển Nhật Bản

TPO - Triều Tiên sáng sớm nay, 2/8, phóng các đầu đạn tầm ngắn không xác định về phía biển Nhật Bản. Đây là vụ phóng thử vũ khí thứ ba của Triều Tiên trong vòng 9 ngày.

Chủ tịch Kim Jong-un theo dõi vụ phóng thử pháo phản lực phóng loạt hôm 31/7. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Kim Jong-un theo dõi vụ phóng thử pháo phản lực phóng loạt hôm 31/7. Ảnh: Yonhap

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết các đầu đạn được phóng lúc 2h59’ và 3h32’ sáng nay từ Yonghung (tỉnh Nam Hamgyong, Triều Tiên) về phía biển Nhật Bản.

“Chúng tôi đang theo dõi đề phòng Bình Nhưỡng phóng thêm đầu đạn và vẫn duy trì trạng thái sẵn sàng”, JCS tuyên bố.

Reuters trước đó dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết một vụ phóng mới đã được phát hiện vào thứ Sáu ở bờ biển Triều Tiên.

Vụ việc không gây ra mối đe dọa cho Bắc Mỹ, một quan chức nhận định. Tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu đầu đạn đã được phóng đi.

Tuần trước, vào ngày 25/7, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Wonsan nhằm gửi lời cảnh báo tới Hàn Quốc về các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ.

Ngày 31/7, Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm pháo phản lực phóng loạt loại mới, thay vì tên lửa tầm ngắn như nhận định ban đầu của Hàn Quốc. Hai quả đạn pháo bay khoảng 250 km và đạt độ cao 30 km sau khi rời bệ phóng di động.

Triều Tiên lại phóng đầu đạn tầm ngắn xuống biển Nhật Bản  - ảnh 1  Đài truyền hình Triều Tiên công bố hình ảnh về vụ phóng pháo phản lực hôm 31/7 nhưng làm mờ bệ phóng. Ảnh: Yonhap
Triều Tiên lại phóng đầu đạn tầm ngắn xuống biển Nhật Bản  - ảnh 2 Ảnh: Yonhap
Triều Tiên lại phóng đầu đạn tầm ngắn xuống biển Nhật Bản  - ảnh 3 Ảnh: Yonhap

Đây là vụ phóng thử vũ khí thứ hai trong tuần này, thứ ba trong vòng 9 ngày của Triều Tiên, và được xem là động thái gia tăng áp lực lên Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh đàm phán hạt nhân bế tắc.

Triều Tiên hé lộ loại tên lửa mới thử, khác hẳn so với phân tích của Seoul

Không lâu sau khi phóng một số tên lửa từ bán đảo Hodo khiến Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc ‘ngồi trên chảo lửa’. Bình Nhưỡng tuyên bố tên lửa vừa thử ngày 31/7 được phóng thuộc hệ thống tên lửa dẫn đường đa nòng cỡ lớn mới được phát triển.

Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa, tăng sức ép đàm phán hạt nhân với Mỹ?

Ngày 31/7, CHDCND Triều Tiên phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển và việc nước này bắn hỏa tiễn hai lần trong chưa đầy một tuần được coi là biện pháp gia tăng sức ép với Mỹ để khởi động vòng đàm phán mới về phi hạt nhân hóa.

Hàn Quốc nói gì về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên?

Vật thể Triều Tiên vừa phóng xuống biển Nhật Bản là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) tiết lộ.

NÓNG: Triều Tiên lại phóng loạt đầu đạn nghi tên lửa xuống biển Nhật Bản

Triều Tiên vừa phóng hàng loạt vật thể chưa xác định, nghi là tên lửa xuống bờ biển phía Đông nước này.

Theo Yonhap, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá