Trực thăng quân đội Mỹ trúng đạn, phi công bị thương

TPO - Một chiếc trực thăng UH-1N của Không quân Mỹ đã bất ngờ bị bắn ở gần Manassas, bang Virginia hôm thứ Hai (10/8) khi đang bay huấn luyện ở độ cao 300m.

Trực thăng UH-1N. Ảnh: Getty
Trực thăng UH-1N. Ảnh: Getty

Một trong hai phi công đã bị thương. Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Manassas (phía Tây thủ đô Washington). Phi công lập tức được đưa đến bệnh viện điều trị và xuất viện không lâu sau đó.

Vụ việc hiện đang được FBI và Không quân Mỹ điều tra. Hiện chưa rõ chiếc trực thăng bị nhắm bắn, hay có ai đó vô tình bắn chỉ thiên.

Chiếc máy bay sẽ được kiểm tra kĩ càng để đảm bảo vẫn có thể hoạt động bình thường.

Giám đốc điều hành sân bay Richard Allabaugh cho biết đài kiểm soát không lưu đã được thông báo về "một trường hợp khẩn cấp trên máy bay trực thăng quân sự”.

Các phi công trên chiếc UH-1N cũng báo cáo về "tình trạng khẩn cấp y tế" với kiểm soát không lưu, nên nhân viên y tế đã nhanh chóng được điều tới sân bay.

Trực thăng ‘cá sấu’ Ka-52M của Nga vừa được hiện đại hóa những gì?

Các chuyên gia quân sự nhận định, với tên lửa tầm xa và hệ thống ngắm bắn mạnh mẽ mới được hiện đại hóa, chiếc trực thăng tấn công Ka-52M mang biệt danh ‘cá sấu’ này có thể dễ dàng chống lại cả một tiểu đoàn xe tăng đối phương.

 

Trực thăng vận tải theo các thiết bị quân sự lơ lửng trên trời

Video về cuộc diễn tập ngày 10/8 cho thấy Lữ đoàn Dù 173 của Quân đội Mỹ thực hành di chuyển thiết bị quân sự bằng trực thăng vận tải. Bài tập nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự 'Sabre Junction 20' của Mỹ và đồng minh diễn ra hàng năm tại một số địa điểm trên khắp châu Âu từ ngày 3/8 đến 27/8. Tập trận có sự tham gia của hơn 4.000 binh sĩ từ 9 quốc gia: Albania, Georgia, Latvia, Lithuania, Moldova, Bắc Macedonia, Romania, Ukraine và Mỹ.

Hàn Quốc ‘khai tử’ hàng trăm trực thăng UH-1H và thay thế bằng trực thăng nào?

Hàn Quốc đã chính thức cho ngừng hoạt động hơn 100 máy bay trực thăng UH-1H và thay thế bằng các máy bay sản xuất nội địa.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng