Sự kiện: Quân sự

Truyền thông Mỹ: Nga đang chế tạo một hệ thống phun lửa thế hệ mới

TPO - Nga đang nghiên cứu một hệ thống súng phun lửa thế hệ mới thiết kế trên xe có bánh. Các nhà báo thuộc Tạp chí International Business Times của Mỹ cho biết.

Đáng chú ý, các chuyên gia thuộc Liên hợp Khoa học – sản xuất Splav/Nga đã bắt tay vào nghiên cứu một nguyên mẫu thử nghiệm của hệ thống phun lửa hạng nặng thế hệ mới đặt trên bánh xe mang tên Tosochka.

“Hiện chưa rõ đặc tính chiến đấu của loại vũ khí này, cũng như khi nào nó sẽ được đưa vào biên chế cho Quân đội Nga” – các nhà báo Mỹ cho biết.

Theo các nhà thiết kế vũ khí này, Tosochka là phát triển của hệ thống phun lửa TOS-1A Solntsepek đang tỏ ra rất hoàn hảo khi tham gia chiến đấu ở chiến trường Syria.

Các nhà báo Mỹ nhấn mạnh, Nga còn đang chế tạo một số lượng lớn các vũ khí hiện đại. Cùng với các vũ khí phức tạp cho tương lai, cần chú ý tới việc Nga phát triển những hệ thống vũ khí truyền thống. Ví dụ điển hình là súng trường bắn tỉa với độ chính xác cao ORSIS T-5000.

Được biết, việc chế tạo hệ thống phun lửa Tosochka sẽ diễn ra trong khuôn khổ dự án Prorưv (đột phá) nhằm mở rộng năng lực sản xuất của Liên hợp khoa học – sản xuất Splav.

Cần chú ý rằng, trước đó Tổng thống Nga Putin đã thông báo, cuộc chiến chống khủng bố tại Syria đã cho thấy sự hiệu quả của vũ khí Nga trong chiến đấu. Các mẫu vũ khí hiện đại đã khẳng định tính vượt trội truyền thống của chúng – đó sử dụng đơn giản và độ tin cậy.

hệ thống phun lửa thế hệ mới của Nga - ảnh 1

Chuyên gia tình báo Mỹ: Tốt nhất là không nên đụng đến nguời Nga

Người sáng lập ra một trong những công ty tình báo tư nhân nổi tiếng và lớn nhất thế giới Statfor là chuyên gia George Friedman đã đưa ra nhận định trên sau chuyến đi của ông tới Nga.

hệ thống phun lửa thế hệ mới của Nga - ảnh 2

Mỹ thừa nhận Nga vượt trội về năng lực hạt nhân

Nga đang vượt trội đáng kể so với Mỹ và đồng minh về sản xuất vũ khí hạt nhân và lực lượng hạt nhân chiến lược.

hệ thống phun lửa thế hệ mới của Nga - ảnh 3

Uy lực súng bắn tỉa diệt mục tiêu cách 4 km của Nga

Ngành công nghiệp vũ khí của Nga gần đây đã “trình làng” SVLK-14S Sumrak - súng bắn tỉa tầm xa đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách hơn 4 km.

hệ thống phun lửa thế hệ mới của Nga - ảnh 4

Chuyên gia tiết lộ ‘sự thật’ về vụ tấn công căn cứ Nga ở Syria

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, các nhà phân tích quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã bình luận về vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) gần đây nhắm vào các cơ sở quân sự của Nga ở Hmeymim và Tartus, Syria.

Theo Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá