Vũ khí Nga đắt hàng ở các nước Ả Rập và Trung Đông

TPO - Tổng giám đốc Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nhà nước Nga Rosoboronexport ông Alexander Mikheev cho biết, đơn đặt hàng của Rosoboronexport đã vượt ngưỡng 50 tỷ USD, trong đó hợp đồng với các nước Ả Rập và Trung Đông chiếm tỉ lệ đáng kể.

Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: Tass
Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: Tass

Lý do vũ khí Nga được ưa chuộng là bởi sự thích ứng với các điều kiện khí hậu trên biển, trên mặt đất, trên không, và đặc biệt là tính hiệu quả trên thực tế chiến trường.

 Tuyên bố trên được ông Alexander Mikheev đưa ra trước thềm Triển lãm hàng không quốc tế lần thứ 6 mang tên Bahrain International Airshow 2018, được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 11.

 Tại triển lãm, Rosoboronexport sẽ giới thiệu hơn 250 mẫu vũ khí Nga và trang thiết bị quân sự tiên tiến nhất của Nga. Bao gồm cả tên lửa phòng không tầm xa S-400, hệ thống tên lửa Pantsyr, máy bay chiến đấu Su-35, máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76MD-90A, máy bay không người lái Takhion và Orlan-10E.

Trong hạng mục hàng không quân đội, Rosoboronexport sẽ có máy bay trực thăng tấn công Mil Mi-28NE, máy bay trực thăng trinh sát và tấn công Kamov Ka-52, trực thăng vận tải / tấn công Mi-35M, rô-bốt đa năng ánh sáng Ka-226T và Ansat.

Theo Rosoboronexport, các vũ khí Nga, đặc biệt là hệ thống phòng không sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm đáng kể tại triển lãm. Các đơn đặt hàng mới dự kiến sẽ được Nga ký kết với các nước Ả Rập và Trung Đông.

Tướng Murray thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với Mỹ

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Tương lai của quân đội Mỹ, tướng John Murray thừa nhận, vũ khí do Nga sản xuất vượt trội so với các mẫu tương tự của Mỹ về tầm xa.

Vũ khí Nga ùn ùn tới Syria vào ban đêm

Bộ Quốc phòng Nga vừa tiết lộ một đoạn video ghi lại cảnh chuyển hệ thống S-300, tên lửa đánh chặn, radar và các vũ khí hạng nặng khác tới Syria để tăng cường khả năng phòng thủ của quốc gia này sau vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi.

Lầu Năm Góc muốn nới lỏng trừng phạt bạn hàng vũ khí Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ủng hộ việc gỡ bỏ biện pháp trừng phạt đối với các quốc gia mua thiết bị quân sự của Nga.

Ấn Ðộ nhắm đến vũ khí Nga dù Mỹ gây sức ép

Bộ Quốc phòng Ấn Ðộ đã bật đèn xanh cho hợp đồng mua hệ thống phòng không tối tân S-400 của Nga, cho dù Mỹ đã cảnh báo về “hậu quả tiềm tàng”, RT đưa tin.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng