DMCA.com Protection Status

Vừa nã đạn từ đảo tiền tiêu, Triều Tiên lại phóng 'đầu đạn chưa xác định'

TPO - Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên vừa phóng ít nhất một đầu đạn chưa xác định.

Ông Kim Jong-un đi kiểm tra đơn vị trên đảo Changrin. Ảnh: KCNA
Ông Kim Jong-un đi kiểm tra đơn vị trên đảo Changrin. Ảnh: KCNA

Thông tin chi tiết về vụ phóng hôm nay, 28/11, chưa được công bố.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng ít nhất một đầu đạn đã được phóng đi từ Triều Tiên.

Đây là vụ thử vũ khí thứ 13 của Triều Tiên trong năm nay. Lần phóng thử gần nhất diễn ra ngày 31/10, khi Bình Nhưỡng phóng hai tên lửa từ bệ phóng đa nòng siêu lớn về phía biển Nhật Bản.

Vụ phóng gần nhất diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chủ tịch Kim Jong-un thăm đảo tiền tiêu Changrin và ra lệnh cho đơn vị đóng quân trên đảo bắn đạn thật.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết lấy làm việc về vụ việc này, nói rằng đây là động thái vi phạm thỏa thuận giữa hai bên về việc giảm bớt hoạt động thù địch ở khu vực gần biên giới.

Ông Kim Jong un thăm đảo tiền phương, chỉ đạo bắn pháo

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa chỉ đạo quân đội diễn tập bắn pháo gần biên giới biển tranh chấp với Hàn Quốc, báo chí Triều Tiên đưa tin.

Báo Hàn: Giáo hoàng Francis được mời đến DMZ gặp ông Kim Jong-un

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được cho là đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm khu phi quân sự DMZ và gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên tung loạt ảnh ông Kim thăm nhà máy cá

Báo chí nhà nước Triều Tiên vừa đăng hàng loạt bức ảnh và thông tin cụ thể về chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến hai nhà máy cá, cho thấy nguyện vọng xây dựng nền kinh tế độc lập trong bối cảnh tiến trình đàm phán với Mỹ để được dỡ bỏ trừng phạt không đi đến đâu. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận phòng không

Trong khi Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố hoãn tập trận chung trên không để  tránh gây căng thẳng với Triều Tiên, ngày 18/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát cuộc diễn tập không quân lần thứ 2 trong vòng ba ngày qua.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng