DMCA.com Protection Status

Báo Hàn: Giáo hoàng Francis được mời đến DMZ gặp ông Kim Jong-un

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được cho là đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm khu phi quân sự DMZ và gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Chủ tịch Kim Jong-un và Giáo hoàng Francis.
Chủ tịch Kim Jong-un và Giáo hoàng Francis.

Hồi năm ngoái, Chủ tịch Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm Triều Tiên. Đáp lại lời mời, Giáo hoàng tỏ ý sẵn sàng đến Bình Nhưỡng. Dù vậy, chưa có kế hoạch chính thức nào được xác nhận vào thời điểm đó.

Đồn đoán về việc Giáo hoàng Francis thăm DMZ xuất hiện khi ông đang có chuyến thăm Nhật Bản.

Tờ Chosun Ilbo trích dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Moon đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm khu phi quân sự DMZ và gặp gỡ ông Kim Jong-un sau khi chuyến thăm Nhật Bản kết thúc ngày 26/11.

Theo tờ báo này, lời mời từ Tổng thống Moon được gửi đến Giáo hoàng hồi tháng 7 thông qua Đức Tổng Giám mục Alfred Xuereb - Sứ thần toà thánh ở Hàn Quốc và Mông Cổ.

Tuy nhiên, theo Sputnik News, hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chuyến thăm sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Trên thực tế, các chuyến thăm kiểu này sẽ được lên kế hoạch từ trước, và các thông tin chi tiết về chuyến thăm sẽ được thoả thuận trước từ hai đến ba tháng.

Tại Nhật Bản, Giáo hoàng Francis đã tới thăm hai thành phố từng bị tàn phá bởi bom nguyên tử là Hiroshima và Nagasaki để phát động chiến dịch kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân

Giáo hoàng Francis hôm qua tới hai thành phố từng bị tàn phá bởi bom nguyên tử để phát động chiến dịch kêu gọi từ bỏ vũ khí hạt nhân. Ông tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân là việc sai trái không thể bào chữa, vô đạo đức và sử dụng chúng là tội ác chống lại loài người.

Ông Kim Jong-un muốn mời Giáo hoàng Francis đến Bình Nhưỡng

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mới đây đã gửi lời mời Giáo hoàng Francis đến thăm Bình Nhưỡng.

Giáo hoàng Francis quan tâm đặc biệt đến vấn đề Triều Tiên

Giáo hoàng Francis kêu gọi các quốc gia ủng hộ đối thoại nhằm giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi cấm vũ khí hạt nhân.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng