Tha tù trước thời hạn 12 phạm nhân trong trại giam Chí Hòa

TPO - Ngày 20/4, tại trại giam Chí Hòa, Công an TPHCM đã công bố quyết định của TAND TPHCM về việc tha tù trước thời hạn cho 12 phạm nhân đang thụ án tại đây.

Tha tù trước thời hạn 12 phạm nhân trong trại giam Chí Hòa

Theo Công an TPHCM, đây là 12 phạm nhân đủ điều kiện tha tù trước thời hạn nhân đợt Lễ 30/4/2019.

Ngoài ra, trong đợt này còn có 13 phạm nhân tại các trại giam Bố Lá và nhà tạm giữ công an quận huyện dược tha tù trước thời hạn.

Tha tù trước thời hạn 12 phạm nhân trong trại giam Chí Hòa - ảnh 1 Công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân. Ảnh CA

Theo đó, 25 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này đã có quá trình học tập, lao động, cải tạo tiến bộ trong thời gian chấp hành án phạt tù và hội đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để được tha tù trước thời hạn đợt Lễ 30/4/2019.

Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội đã thật sự ăn năn, hối cải.

Đồng thời, khuyến khích số phạm nhân đang chấp hành án hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.


Thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Phạm nhân vỡ òa hạnh phúc ngày được đặc xá, tha tù

Sáng 1/12, hòa chung niềm vui được đặc xá của hơn 4000 phạm nhân trên cả nước, 36 phạm nhân tại Trại giam số 1 (phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) hồ hởi chờ đón quyết định đặc xá để trở về hòa nhập với cuộc sống đời thường, đoàn tụ với gia đình sau nhiều ngày xa cách. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng