Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy

TP - Sau đêm đăng quang, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và hai á hậu bận rộn với lịch hoạt động xã hội dày đặc, dư luận vẫn không ngớt nhắc tới Top 3 với không ít lời khen ngợi và không tránh khỏi một số băn khoăn, điều BTC xác nhận và coi là có thể hiểu được.

Khoảnh khắc xúc động giữa Hoa hậu 2016 Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu 2018 Trần Tiểu Vy trước khi trao vương miện.
Khoảnh khắc xúc động giữa Hoa hậu 2016 Đỗ Mỹ Linh và Hoa hậu 2018 Trần Tiểu Vy trước khi trao vương miện.
LỰA CHỌN ĐỒNG THUẬN

Trưởng BGK cuộc thi HHVN 2018, nhà sử học Dương Trung Quốc thừa nhận dù đây là sự lựa chọn không dễ dàng, nhưng các thành viên tìm được tiếng nói chung.
Chia sẻ trong đêm chung kết, Hoa hậu Bùi Bích Phương thành viên giám khảo cũng nhắc quá trình bàn bạc sổi nổi, có lúc không tránh khỏi căng thẳng gay gắt nhưng các thành viên luôn tìm ra cách để thuyết phục lẫn nhau, quan trọng hơn cả đều đồng thuận chọn ra hoa hậu xứng đáng: Người đăng quang là người đứng đầu cuộc thi, đáp ứng tốt nhất các tiêu chí tổng hoà.
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 1 Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy
Mạng xã hội mấy ngày nay tràn ngập những lời có cánh dành cho nhan sắc Trần Tiểu Vy. Một số người băn khoăn khi nhắc tới kết quả thi tốt nghiệp THPT của cô chưa được như kỳ vọng. “BTC biết kết quả này ngay sau khi điểm thi được thông báo cho thí sinh. Tuy nhiên cả BTC lẫn BGK đều đánh giá tích cực về quá trình học tập và học lực của Trần Tiểu Vy”, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi nói.
Ông phân tích, Trần Tiểu Vy đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, đỗ đại học và điểm thi cơ bản tiệm cận với điểm thi trung bình của kỳ thi năm nay do đề thi được đánh giá khá khó. Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 của Trần Tiểu Vy tại trường THPT Vạn Hạnh đạt 8,2. Trong quá trình thẩm tra thí sinh của vòng chung kết HHVN 2018, BTC nhận được đánh giá rất tích cực về Tiểu Vy của thầy giáo chủ nhiệm lớp 12A4 Phan Lê Đại Cát, trong đó mục học tập nêu: “Sức học khá, hay phát biểu, đặc biệt Anh văn học tốt; tiếp thu bài nhanh”.
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 2 Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: Hồng Vĩnh
Nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt, Phó trưởng BGK cuộc thi HHVN 2018 nêu ý kiến: “Đối với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, BGK đồng thuận cao rằng đây là cuộc thi mà nhan sắc là tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá thí sinh. Đối với những thông tin còn lại, chúng tôi cho rằng thí sinh tối thiểu phải đáp ứng quy chế cuộc thi, trong đó học vấn cần tốt nghiệp THPT, về mặt đạo đức đảm bảo các tiêu chí của cô gái Việt Nam”.
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 3 Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẵn sàng chinh phục Miss World 2018.
Trưởng BGK, nhà sử học Dương Trung Quốc cũng nhắc lại tiêu chí về nhan sắc phải ưu trội, tiếp tới là các tiêu chí tổng hoà về tâm hồn và trí tuệ. Nhà báo Trần Hữu Việt đánh giá, ngay từ đầu Trần Tiểu Vy gây ấn tượng nhờ ngoại hình đẹp, thái độ khiêm tốn nhẹ nhàng. Tiểu Vy có phần rụt rè khi phải phát biểu, trình bày suy nghĩ riêng, nhưng BGK nhận thấy đó là điều bình thường đối với thiếu nữ Việt Nam ở độ tuổi 18.
Trần Tiểu Vy có sự tiến bộ rõ rệt từ việc thể hiện hình ảnh qua kỹ năng trình diễn, tham gia hoạt động chung. “Chúng tôi đặc biệt chú ý khả năng hoàn thiện bản thân trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Điều này cho chúng tôi niềm tin rằng nếu đạt ngôi vị cao cô ấy tiếp tục hoàn thiện, đủ khả năng hoàn thành tốt sứ mệnh nặng nề của hoa hậu trong hai năm nhiệm kỳ và tương lai”, giám khảo Trần Hữu Việt nói.
Ngoài số điểm trình diễn chiếm tới 40%, các phần thi phụ trong đó có sự thể hiện ở dự án Người đẹp Nhân ái, Tiểu Vy đều thể hiện tốt. Trong phần tiếp xúc trực diện với BGK, Tiểu Vy được đánh giá cao với gương mặt mộc ưu trội, bộc lộ tư chất tốt qua phần trò chuyện với từng thành viên BGK và thường trực BTC. “BTC và BGK nắm được quá trình học tập của Tiểu Vy, có môn học cô ấy được đánh giá vượt trội và ở đây không loại trừ khả năng học tài thi phận”, nhà báo Trần Hữu Việt phân tích về kết quả thi tốt nghiệp THPT của Tiểu Vy.
TIN Ở TIỂU VY

Á hậu 1 Bùi Phương Nga ngay sau đêm chung kết hơn một lần nói “tôn trọng và nể phục Trần Tiểu Vy”. “Tôi tin Tiểu Vy sẽ làm nên chuyện”, Bùi Phương Nga nói. Cô tự nhận nhan sắc chưa ưu trội bằng Tiểu Vy và hơn thế “có lẽ BGK nhìn thấy ở cô ấy điều gì đó tôi không có được”. Cô sinh viên ngành Tài chính trường ĐH Kinh tế Quốc dân còn đánh giá cô em Tiểu Vy là người tiếp thu nhanh, có bản lĩnh. Bản lĩnh của cô gái 18 tuổi ư? “Chưa cần nói đâu xa, ngay trong cuộc thi cũng có một số lời gièm pha nhất định, Tiểu Vy chứng minh đủ khả năng vượt qua mọi sóng gió”, Phương Nga nói.
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 4 Ngay sau đêm đăng quang, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và các Á hậu đã đến thăm Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè.
“Tiểu Vy là cô gái ngoan, có phần hơi “ngố” do gia đình giữ gìn và bao bọc quá mức. Tiểu Vy cũng rất tôn trọng và cố gắng để không làm tổn thương người khác”, chị Trần Thu Hà, Trưởng Ban thí sinh HHVN 2018 nhận xét. Chị Hà kể trong vòng chung khảo phía Bắc ở Nghệ An khi xảy ra chút hiểu lầm giữa Tiểu Vy và một thí sinh khác, chị tìm gặp cô để xác nhận thông tin dù nắm rõ rồi. “Tôi mất cả tiếng đồng hồ để thuyết phục cô ấy xác nhận việc người khác có hành vi gây hiểu lầm. Ban đầu Vy nhất định không chịu nói vì sợ bạn thí sinh ấy tổn thương và tin cô ấy không cố tình. Sau khi xác nhận, Tiểu Vy còn nài tôi hứa rằng việc này không làm ảnh hưởng gì tới đánh giá về thí sinh ấy”, chị Hà nói.
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 5  
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 6  
Không riêng Trưởng Ban thí sinh, nhiều thành viên theo sát lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ của 43 thí sinh chung nhận xét về một Tiểu Vy luôn nỗ lực, tập trung trong luyện tập và thực hiện các nhiệm vụ, vui vẻ, hòa đồng nhưng còn rụt rè. Tiểu Vy tự nhận nhược điểm của cô là thiếu bình tĩnh, chưa tự tin và sẽ khắc phục và hoàn thiện trong thời gian tới. 
Tại cuộc họp báo sau đêm đăng quang, nhà sử học Dương Trung Quốc nhắc lại kết quả cuộc thi không chỉ dừng tại đêm chung kết, quá trình hoa hậu hoàn thiện và toả sáng trong suốt hai năm tiếp theo sẽ chứng minh sự lựa chọn của BGK. Những người cầm cân nảy mực nhìn thấy năng lực tiềm ẩn của Trần Tiểu Vy có thể vượt qua khó khăn, hoàn thiện để trở thành người đẹp ấn tượng về nhan sắc bên ngoài, giàu nội lực và có thể tiếp tục phát huy trong cuộc thi tương lai. Trần Tiểu Vy sau khi hoàn thành những hoạt động xã hội trước mắt sẽ dồn sức chuẩn bị hành trang tới Miss World 2018.
“Tôi biết bản thân mình chưa hoàn thiện, tôi sẽ không ngừng cố gắng hơn nữa để hoàn thiện về mọi mặt”, Tiểu Vy nói.
Tin ở tiềm năng của Hoa hậu Trần Tiểu Vy - ảnh 7 BTC cuộc thi HHVN 2018 khẳng định, đây là bảng điểm ngụy tạo

Nguỵ tạo bảng điểm thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018 lên tiếng về việc một số người chuyền nhau một bảng điểm được cho là của thí sinh vòng chung kết cuộc thi, trong đó top 3 thí sinh  được điểm cao nhất không trùng với ba người đẹp đạt danh hiệu hoa hậu, á hậu. “BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định đó là một bảng điểm nguỵ tạo, bởi mẫu bảng điểm của cuộc thi HHVN 2018 hoàn toàn khác với bảng nêu trên. BTC cuộc thi HHVN 2018 không dùng tiếng nước ngoài trong các tài liệu, văn bản, biểu mẫu chính thức, trong khi đó bảng điểm nguỵ tạo đó có đến 14 cột dùng tiếng nước ngoài ở dạng đầy đủ hoặc viết tắt. Rõ ràng là những người làm bảng điểm nguỵ tạo này cũng không biết bảng điểm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được thiết kế như thế nào”, nhà báo Lê Xuân Sơn khẳng định. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá