Vì sao báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

TPO - Theo nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020, hiện nay vẫn có một số người đặt câu hỏi, vì sao cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia lại do một tờ báo tổ chức?

Nhà báo Lê Xuân Sơn tại họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.
Nhà báo Lê Xuân Sơn tại họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Tại buổi họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại TP.HCM sáng nay (24/9), nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cho biết, những năm 90, một cuộc thi sắc đẹp quốc tế tổ chức tại Việt Nam, cơ quan quản lý Nhà nước băn khoăn câu chuyện chọn đại diện Việt Nam để tham gia cuộc thi quốc tế này.

Thời điểm đó chỉ có cuộc thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong tổ chức là có uy tín và quy mô, ngoài ra các cuộc thi sắc đẹp khác thì tương đối nhỏ lẻ. Bộ trưởng Bộ Văn hoá thời bấy giờ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đề nghị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và giao cho báo Tiền Phong là đơn vị tổ chức. Từ lúc đó đến nay, báo Tiền Phong là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, chia sẻ ra lý do trên là bởi hiện nay vẫn có dư luận đặt câu hỏi, rằng vì sao cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia lại do một tờ báo tổ chức. “Đây là nhiệm vụ quốc gia, nhiệm vụ của cơ quan quản lý Nhà nước cao nhất về văn hoá ủy thác Trung ương Đoàn tổ chức, và cụ thể hơn là giao cho báo Tiền Phong là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020 nhấn mạnh, 32 năm qua, cuộc thi sắc đẹp này không gián đoạn mà vẫn được tổ chức 2 năm một lần. “Dù năm nay có dịch COVID-19 nhưng Ban tổ chức vẫn không để cuộc thi bị gián đoạn. Một điều nữa là chúng tôi muốn chứng minh rằng, Hoa hậu Việt Nam không để dịch COVID-19 đánh bại”, nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: “Nhiều người đặt câu hỏi với chúng tôi, trong giai đoạn dịch COVID-19 tiềm ẩn, tình hình kinh tế gặp khó khăn, nhưng Ban tổ chức vẫn tổ chức cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên, xác định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đây là sân chơi văn hóa rộng lớn nhất mà nữ thanh niên của chúng ta có được. Vì vậy, từ chỉ đạo đó, chúng tôi thấy được vai trò, mục đích và ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi nên chúng tôi không để cho cuộc thi gián đoạn”.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, việc tổ chức cuộc thi cũng thể hiện tinh thần sẵn sàng chiến đấu lại với dịch bệnh, không lùi bước trước dịch bệnh.

Top 100 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh Đỗ Thu Thảo Nguyên từng nhận giải Doanh nhân vì cộng đồng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Năm 2019, cô vinh dự nhận giải Top 100 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc.

Dàn Hoa hậu, Á hậu lộng lẫy khoe sắc trên thảm đỏ họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020

Dàn Hoa hậu, Á hậu đình đám diện váy áo lộng lẫy và quyến rũ khi tham dự buổi họp báo chính thức khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại Khách sạn Lotte Legend Hotel Sài Gòn sáng 24/9.

Điều chỉnh lại cuộc thi để phù hợp với trạng thái bình thường mới

"Chúng tôi điều chỉnh lại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam để phù hợp với trạng thái bình thường mới và sẽ cố gắng 'nén' cuộc thi để không bị kéo quá dài và tránh khả năng bị gián đoạn bởi dịch", nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, cho biết tại buổi họp báo.

Nữ sinh Đại học Phenikaa ghi danh tại Hoa hậu Việt Nam 2020

Thí sinh Bùi Quỳnh Anh (sinh năm 2000) không khỏi hồi hộp và háo hức khi biết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức khởi động trở lại và chuẩn bị cho Sơ khảo sắp tới.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Sân chơi nhan sắc lớn nhất trở lại

Vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đưa sân chơi nhan sắc lớn bậc nhất nước trở lại. Vòng sơ khảo phía Nam diễn ra 26/9 tại thành phố Hồ Chí Minh, chờ đón dàn thí sinh nổi trội về nhan sắc và học vấn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng