Chỉ còn 264 người Việt ở nước ngoài về Nội Bài trong hôm nay

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Dự kiến, trong hôm nay (24/3), sân bay Nội Bài (Hà Nội) sẽ đón 4 chuyến bay chờ khách quốc tế đến, chở theo 264 người Việt từ nước ngoài về nước.

Người Việt từ nước ngoài về Việt Nam tránh dịch tiếp tục giảm.
Người Việt từ nước ngoài về Việt Nam tránh dịch tiếp tục giảm.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, dự kiến, hôm nay sẽ đón khoảng 264 hành khách quốc tế đến, đều là quốc tịch Việt Nam, trên 4 chuyến bay đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Ma Cao và Nhật Bản.

Trong hai ngày nay, khách quốc tế đến Nội Bài đã giảm mạnh kể từ khi Việt Nam xiết lại chính sách nhập cảnh để phòng dịch Covid-19, từ xấp xỉ 2.000 người mỗi ngày xuống còn có chưa tới 300 người.

Trước đó, ngày 23/3, dù theo số vé máy bay các hãng đã bán ra sẽ có 276 khách quốc tế về Nội Bài, nhưng tới hết ngày thực tế chỉ có 233 khách về, tất cả đều là người Việt.
Hiện các đường bay quốc tế do các hãng hàng không Việt Nam khai thác cơ bản đã dừng hết.

Cũng từ hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành cảng. Buồng khử khuẩn này do chính các kỹ sư của cảng nghiên cứu chế tạo.

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần. Giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người.

Các chuyến bay huỷ đồng loạt, khách quốc tế về Nội Bài thấp kỷ lục

Hôm nay (23/3), số khách quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) giảm mạnh, khi dự kiến chưa tới 300 khách, trong khi nguy cơ các chuyến bay bị huỷ vẫn có thể xảy ra. Điều này một phần do các hãng hàng không dừng khai thác đường bay quốc tế, một phần do chính sách dừng nhập cảnh với người nước ngoài (kể cả Việt kiều) từ ngày 22/3 để phòng chống dịch Covid-19.

Thêm hơn 2.000 người Việt từ nước ngoài về Nội Bài

Hôm nay (22/3), tổng số hành khách quốc tế đã mua vé trên các chuyến bay quốc tế về sân bay Nội Bài (Hà Nội) hơn 2.300 hành khách, đa số là người Việt Nam. Con số này tăng nhẹ hơn hôm qua, nhưng thực tế số người về có thể ít hơn do nhiều người đã đặt vé nhưng không đi.

Hành khách về sân bay Nội Bài bắt đầu giảm

Dự kiến, hôm nay (21/3), tổng số hành khách quốc tế nhập cảnh Nội Bài (Hà Nội) còn khoảng 1.700 người, đã giảm gần 1 nửa so với ngày trước đó, khi từ hôm nay các hãng hàng không Việt Nam đã dừng tất cả đường bay đi/đến các quốc gia trong khu vực ASEAN do dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng