Cục Hàng không yêu cầu tăng cường năng lực khắc phục sự cố tàu bay

TPO - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường năng lực khắc phục sự cố tàu bay, giảm tối đa chậm, hủy chuyến, tăng cường an ninh, an toàn hàng không cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cục phó Cục hàng không Việt Nam (HKVN) Võ Huy Cường vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các quy định về an ninh, an toàn hàng không, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không, các tổ chức bảo dưỡng quán triệt người lái tàu bay, tiếp viên hàng không, nhân viên bảo dưỡng tàu bay tuân thủ nghiêm các quy trình khai thác. Đồng thời, rà soát, bố trí hợp lý nguồn lực tại các cảng hàng không nhằm tăng cường năng lực khắc phục sự cố tàu bay, giảm tối đa chậm, hủy chuyến; kịp thời thông tin và tăng cường phục vụ hành khách trong trường hợp chậm, hủy chuyến; đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra an toàn tại các cảng hàng không có mật độ bay cao như: Nội Bài, Vinh, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cát Bi…

Cục Hàng không tăng cường an ninh, an toàn cao điểm Tết Kỷ Hợi - ảnh 1 Toàn bộ 207 hành khách chuyến bay VJ356  đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời

Cùng đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) được yêu cầu chỉ đạo các cảng hàng không xây dựng kế hoạch phục vụ Tết; chủ động đánh giá cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và thực hiện các giải pháp sửa chữa, bảo dưỡng, đặc biệt là đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ và các trang thiết bị phục vụ cất hạ cánh có thể gây uy hiếp an toàn bay.

Bên cạnh đó, ACV phải chỉ đạo các hãng hàng không đảm bảo năng lực thông qua cảng hàng không, sân bay theo slot đã được cấp phép; Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không (ANHK) tăng cường tuần tra giám sát theo tần suất ngẫu nhiên và hệ thống camera giám sát (CCTV) các khu vực công cộng.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được giao nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm an toàn trong hoạt động điều hành bay; Tăng cường công tác kiểm tra sức khỏe nhân viên hàng không, bố trí nhân viên không lưu có đủ điều kiện sức khỏe thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến điều hành bay; Duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường nhân lực khi có hoạt động bay gia tăng và thời tiết dự kiến diễn biến xấu.

Mới nhất, theo Cục Hàng không Việt Nam, lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 từ TPHCM đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Bộ Giao thông báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản hoả tốc báo cáo Thủ tướng về sự cố máy bay Vietjet tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (ĐắkLắk)

Sân bay Buôn Ma Thuột mở cửa trở lại sau sự cố máy bay Vietjet

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện công tác khắc phục sự cố máy bay VJ356 của Vietjet tại sân bay Buôn Ma Thuột đang tiến hành khẩn trương, dự kiến trước 12h hôm nay (30/11) sẽ mở cửa khai thác trở lại sân bay này.

Tình tiết mới vụ máy bay Vietjet bị rơi 2 bánh

“Khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột, tôi nghe một tiếng ầm và phi hành đoàn ra lệnh hành khách thoát xuống ở bốn cửa thoát hiểm” – Hành khách N.T.H đi trên chuyến bay VJ356 của Vietjet kể lại.

Sự cố máy bay Vietjet: Bốn hành khách đã xuất viện vào sáng nay

Sau sự cố xảy ra đối với máy bay của Vietjet, một số hành khách đã được đưa vào viện kiểm tra sức khỏe ngay trong đêm. Đến sáng nay 30/11, chỉ còn 2 hành khách ở lại bệnh viện để bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Đã tìm được 1 lốp máy bay Vietjet bị sự cố tại Buôn Ma Thuột

Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết: tới 10h sáng nay, các lực lượng chức năng đã tìm được 1 trong 2 chiếc lốp trước của chiếc máy bay Vietjet số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột tối 29/11, khiến hành khách phải ra khỏi máy bay qua cửa thoát hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng