Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết

TPO - Hàng nghìn gốc đào Nhật Tân (Hà Nội) được các thương lái vận chuyển vào bày bán rợp các hội chợ hoa ở Sài Gòn đang giảm giá thê thảm khi có những cây cổ thụ chỉ được bán với giá vài triệu đồng.

Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 1 Chiều 3/2 (29 Tết), nhiều chợ hoa Tết ở TPHCM vẫn đang ngập tràn các loại hoa đào được vận chuyển từ miền Bắc vào bá.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 2 Các tiểu thương cho hay, số lượng đào được vận chuyển bằng xe tải vào TPHCM từ khoảng 20 tháng Chạp để bày bán phục vụ người Sài Gòn.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 3 Đa số đào được đưa vào TPHCM đều là đào Nhật Tân (Hà Nội) với đủ kiểu giáng, kích thước.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 4
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 5 Nhiều cây đào gốc cổ thụ được cho là đào ghép với giá bán khá rẻ, chỉ 4-5 triệu/cây đồ sộ.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 6 Cây đào cổ thụ được rao bán với giá 5 triệu đồng tại chợ hoa công viên 23/9, quận 1, TPHCM.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 7 Do khác biệt về thời tiết nên những cây đào được vận chuyển từ Hà Nội vào TPHCM đã nở bung và héo úa.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 8
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 9  Hoa đào là loài cây khá lạ đối với người Miền Nam nên được rất đông người thích thú.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 10
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 11   Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 12
Những vị khách khó tính mất cả buổi để xem từng gốc đào, tìm bằng được cây đào ưng ý mới chịu chi tiền mua.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 13   Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 14
Các tiểu thương cho hay, năm nay đào không đẹp bằng các năm trước, lượng khách cũng giảm đi nên bán với giá rẻ hơn.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 15 Những điểm bán đào cũng là nơi checkin cho nhiều người yêu thích chụp ảnh.
Đào Hà Nội giá rẻ rợp chợ hoa Sài Gòn ngày 29 Tết - ảnh 16  Sau một hồi lâu lựa chọn, người đàn ông này mới mua được một cây đảo Nhật Tân với giá chưa đến 1 triệu đồng.
   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng