Gần 7.000 khách quốc tế về bằng đường hàng không trong hôm nay

TPO - Dự kiến, trong hôm nay (18/3), các chuyến bay quốc tế đến đưa khoảng 6.800 hành khách tới Việt Nam, trong đó đa số là người Việt về nước.

Gần 7.000 khách quốc tế về bằng đường hàng không trong hôm nay
Theo thống kê từ nhà chức trách hàng không Việt Nam, trong hôm nay, riêng khách về từ châu Âu có tổng cộng 1.095 người. 

Trong đó có 999 người Việt hồi hương, với 325 người về từ Anh, Pháp và Đức. Số khách Việt còn lại đi trên những chuyến bay không xuất phát từ vùng dịch nhưng chủ yếu nối chuyến qua châu Âu.

Trong số 96 khách nước ngoài đến từ châu Âu không có người nào tới từ khối Schengen và Anh.

Cùng ngày, sẽ có 78 chuyến bay trong khu vực ASEAN chở theo 5.711 khách về Việt Nam. Trong số này, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến bay với 1.623 khách; Sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách; Sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến với 342 khách; Sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến với 220 khách; Sân bay Liên Khương đón 2 chuyến với 159 khách; sân bay Cần Thơ đón 1 chuyến với 129 khách; sân bay Phú Quốc chỉ đón 1 chuyến với 79 khách.

Theo Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ ngày 15/3/2020, tất cả hành khách nhập cảnh từ châu Âu vào Việt Nam ngoài việc đo thân nhiệt phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay. Sau đó, toàn bộ khách sẽ buộc phải cách ly tập trung.

Riêng hành khách nhập cảnh từ Mỹ vào Việt Nam chưa phải cách ly tập trung nhưng vẫn phải đo thân nhiệt và lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 tại sân bay.

Ngoài các bước trên, hành khách đều phải thực hiện một số bước thủ tục, gồm: Khai báo y tế bắt buộc, đo thân nhiệt, sàng lọc y tế…

ACV cho hay, vào một số thời điểm do lượng khách đông, có thể dẫn tới ùn ứ. Ngoài ra, có thể hành khách phải chờ đợi ở sân bay do phụ thuộc vào năng lực tiếp nhận của các khu cách ly tập trung, do Ủy ban phòng chống dịch của địa phương điều phối.

Bệnh nhân thuê chuyên cơ từ Anh về Việt Nam đã âm tính với SARS-CoV-2

Sau gần 10 ngày được điều trị cách ly đặc biệt tại bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 được gia đình thuê chuyên cơ riêng chở từ Anh về (bệnh nhân số 32) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ca bệnh Covid -19 thứ 68 tại Việt Nam mang quốc tịch Mỹ

12g20 ngày 18/3 Bộ Y tế công bố bệnh nhân Covid-19 thứ 68 tại Việt Nam. Bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Mỹ, lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng.

Việt Nam ghi nhận ca Covid-19 thứ 67, di chuyển từ Malaysia về TPHCM

Bộ Y tế vừa công bố ca bệnh Covid -19 thứ 67 tại Việt Nam. Bệnh nhân nam, 36 tuổi ở Ninh Thuận.

Vì sao 3 lần xét nghiệm âm tính lại mắc Covid-19?

Ngày 17/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 bệnh nhân Covid-19 thì có tới 4 trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Trong một diễn biến khác, có trường hợp qua 3 lần xét nghiệm âm tính nhưng đến lần thứ 4 lại cho kết quả dương tính với virus gây ra dịch bệnh Covid-19.

Giá vàng loạn nhịp, USD tăng mạnh

Sau khi xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua, giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu. Trong khi đó, giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Bổ nhiệm Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương sinh năm 1977

Ông Nguyễn Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng