Bệnh nhân thuê chuyên cơ từ Anh về Việt Nam đã âm tính với SARS-CoV-2

TPO - Sau gần 10 ngày được điều trị cách ly đặc biệt tại bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM, nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 được gia đình thuê chuyên cơ riêng chở từ Anh về (bệnh nhân số 32) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 18/3, bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM có báo cáo nhanh về tình hình sức khỏe của hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại đây. Theo đó, cả hai bệnh nhân đều có tiến triển tốt, sức khỏe dần ổn định

Bệnh nhân N.J.T.T.H. (bệnh nhân số 32) được xác định dương tính với Covid-19 ngày 9/3 và được điều trị cách ly đặc biệt tại khoa Nhiễm D, bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM.

Bệnh nhân thuê chuyên cơ từ Anh về Việt Nam đã âm tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1 Khu vực chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 được cách ly đặc biệt.

Sau gần 10 ngày điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít , thở êm, kết quả chụp XQ phổi bình thường và bệnh nhân đã ngừng sử dụng kháng sinh được 7 ngày. Kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16/3 đã âm tính lần 1.

Còn bệnh nhân Mozgovojs (người Latvia) đang điều trị tại đây cũng có tiến triển tốt khi không sốt, không ho, sinh hiệu ổn, ăn uống tốt. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm PCR mẫu phết họng mũi lấy ngày 16/3 vẫn còn dương tính.

Thêm 2 bệnh viện được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19

Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa được Bộ Y tế đồng ý cho phép thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19

Cách phân biệt nhiễm Covid-19 và cảm cúm thông thường

Các triệu chứng bệnh do Covid-19 gây ra giống với các biểu hiện của cảm lạnh hoặc bệnh cúm thông thường, người bệnh không phát hiện chính xác tình trạng bệnh khiến tình hình trở nên nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng