Hơn 2 vạn người trên bãi biển Cửa Lò, khách sạn 'cháy' phòng

TPO - Chiều 28/4, lượng khách đổ về thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tăng đột biến khiến khách sạn “cháy” phòng, giao thông ách tắc. Bãi biển thuộc các phường Nghi Hương, Nghi Thủy tập trung hơn 2 vạn người.

Hơn 2 vạn người trên bãi biển Cửa Lò, khách sạn 'cháy' phòng

Theo thông tin từ Phòng Văn hóa thị xã Cửa Lò, tính trong ngày 28/4, thị xã Cửa Lò đã đón 250.000 lượt khách. Với lượng khách tăng đột biến trong những ngày lễ khiến đường Bình Minh chật kín phương tiện, giao thông ách tắc cục bộ, các bãi đỗ xe quá tải. Lực lượng CSGT Công an thị xã Cửa Lò được huy động 100%, trực tuần tra đảm bảo giao thông thông suốt.

Hàng vạn người đổ về biển Cửa Lò nghỉ lễ - ảnh 1 Người dân nườm nượp đổ về biển Cửa Lò nghỉ lễ.
Hàng vạn người đổ về biển Cửa Lò nghỉ lễ - ảnh 2 Bãi đậu xe chật kín, quá tải.

Tại các khách sạn, tình trạng “cháy” phòng đã diễn ra.  Tương tự các nhà hàng cũng rời vào tình trạng quá tải. Trên bãi biển, hàng vạn người đổ xô ra tắm mát. Để đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng an ninh túc trực 24/24.

Chị Nguyễn Khánh Vân (du khách đến từ Ninh Bình) chia sẻ: “Để có phòng khách sạn, gia đình tôi đã đặt từ 2 tuần trước. Vào các dịp nghỉ lễ, cả gia đình tôi thường chọn Cửa Lò là nơi nghỉ dưỡng. Tôi thích bãi biển dài và bờ cát mịn của nơi đây, ngoài ra, hải sản tươi ngon, người bản địa thân thiện. Công tác an ninh đảm bảo. Cả gia đình tôi đều rất hài lòng và vui vẻ khi chọn Cửa Lò”.

Hàng vạn người đổ về biển Cửa Lò nghỉ lễ - ảnh 3 Các hàng quán ven biển "cháy chỗ".
Hàng vạn người đổ về biển Cửa Lò nghỉ lễ - ảnh 4
Hàng vạn người đổ về biển Cửa Lò nghỉ lễ - ảnh 5 Hàng vạn người xuống biển tắm mát.

Trước đó, vào tối 26/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai hội du lịch Cửa Lò 2019 với chủ đề “Cửa Lò – Hội tụ và tỏa sáng”.

Ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: “Để mùa du lịch Cửa Lò 2019 được thành công, chính quyền thị xã đã quyết liệt trong việc xử lý nghiêm tình trạng “chặt chém” giá cả. Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng, lực lượng an ninh được bố trí túc trực 24/24h, đảm bảo an toàn cho du khách. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng hàng đầu. Cơ quan chức năng thị xã Cửa Lò sẽ đón nhận mọi phản ánh để hoàn thiện chuyến nghỉ dưỡng hài lòng nhất của du khách”.

Du khách chen chân tắm biển Nha Trang

Do thời tiết nắng nóng, các bãi tắm ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút rất đồng du khách và người dân đến tắm biển.

Thêm một phượt thủ tử nạn trên cung đường Tà Năng-Phan Dũng

“Đơn thân độc mã” chinh phục đường Tà Năng – Phan Dũng, cung đường phượt được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam nhưng rất hiểm trở, một nam phượt thủ mới bị ngã xe chết trên đường mòn xuyên đồi thông ở huyện Đức Trọng.

Dân Hà Tĩnh hò vang trời ào xuống đầm bắt cá cầu may

Sau tiếng hò vang trời, hàng trăm người dân ở Hà Tĩnh cùng nhau lội xuống đầm lầy bắt cá. Đây là lễ hội đánh cá Đồng Hoa, tổ chức thường niên vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm tại xã Xuân Viên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng