Sự kiện: COVID-19

Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về

TPO - Sau khi dừng tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Cục Hàng không cho hay, sẽ xem xét cấp phép một số chuyến bay để đưa người Việt Nam đang ở Trung Quốc đại lục về nước.

Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về
Cục Hàng không cho hay, để đưa những người Việt Nam đang bị lưu lại tại Trung Quốc sau khi các đường bay giữa Việt Nam và quốc gia này tạm ngưng, Cục sẽ báo cáo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Chính phủ phương án xử lý, như có thể cấp phép riêng lẻ cho một số chuyến bay để đón người Việt về nước.

Các chuyên bay cấp riêng lẻ này có thể phải hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và thực hiện cách ly để kiểm tra sức khỏe.

Trong khi đó, Cục Hàng không cho biết, lệnh ngừng bay đi/đến giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục không áp dụng với các đường bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Tối 1/2, Hãng hàng không Vietjet cũng phát thông báo tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc) vẫn khai thác bình thường.

Trước đó, sáng 1/2, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo dừng tất cả các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 13h cùng ngày. Quyết định này đã khiến 3 chuyến bay chuẩn bị từ Trung Quốc về sau giờ cấm nên phải huỷ, gồm 1 chuyến bay từ Thượng Hải về Nội Bài, 1 chuyến từ Bắc Kinh về Nội Bài, và 1 chuyến từ Nội Bài đi Trung Quốc.

Thông báo ngừng bay trên của Cục Hàng không Việt Nam chỉ nói là dừng tất cả đường bay đi/đến Trung Quốc, không nhắc tới việc loại trừ các đường bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao. Do đó, các hãng hàng không đã phải thông báo và thực hiện huỷ toàn bộ các chuyến bay đi/đến Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao từ 13h ngày 1/2. 

Chỉ tới chiều tối, khi Cục Hàng không thông báo lại, các hãng mới thông báo vẫn khai thác bình thường các đường bay tới Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Tình trạng ở các sân bay lớn kể từ đại dịch virus corona

Hàng loạt các hãng hàng không lớn ở Mỹ, Anh và Đức... đều cho dừng các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc đại lục. Hành khách luôn trang bị khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt.

Thủ tướng quyết định công bố dịch corona tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá