Thay nhân sự tư vấn giám sát cao tốc Bến Lức – Long Thành do thiếu trách nhiệm

TPO - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – Chủ đầu tư Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành vừa có quyết định nghiêm khắc cảnh cáo một số nhân sự của Tư vấn giám sát các gói thầu hợp phần ADB tài trợ, do thiếu trách nhiệm.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành liên tục chậm tiến độ.
Cao tốc Bến Lức – Long Thành liên tục chậm tiến độ.
Theo đó, các nhân sự bị cảnh cáo gồm: Trưởng nhóm và đồng Trưởng nhóm Tư vấn, Kỹ sư thường trú các gói thầu ADB phía Tây và gói thầu ADB phía Đông.

Do thiếu trách nhiệm trong việc đôn đốc nhà thầu, thường xuyên chậm trễ và không hoàn thành theo đúng thời hạn yêu cầu của Chủ đầu tư, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ, chất lượng Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đặc biệt, nhân sự hỗ trợ cho Trưởng nhóm để làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước và quản lý các nhân sự tư vấn trong nước không đủ năng lực.

Trước mắt, VEC yêu cầu Tư vấn trước ngày 21/10/2019 phải thay thế nhân sự đồng trưởng nhóm có đủ năng lực điều hành.

Trước đó, các nhân sự chủ chốt tham gia cũng như báo cáo của Tư vấn trình Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước và hồ sơ quản lý chất lượng cũng không đáp ứng yêu cầu.

Theo hợp đồng vay vốn từ ADB, ngày 10/10/2019 là hạn chót hoàn thành công tác giải ngân cho các gói thầu thuộc phần vốn ADB phía Tây để đóng Hiệp định khoản vay 1, nhưng đến 14/10/2019, Tư vấn giám sát vẫn chưa hoàn thành công việc.
Ngoài ra, công tác báo cáo kết quả kiểm toán, kiểm định chất lượng của Kiểm toán Nhà nước và Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các Gói thầu A1, A2-1, A2-2, A3 và A4 thường xuyên chậm trễ và không đáp ứng yêu cầu về chất lượng báo cáo.

Hơn 3 triệu lao động có thể được nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại…được đưa vào diện xem xét người nghỉ hưu trước tuổi quy định với hơn 3 triệu lao động.

Đầu tuần, giá vàng và USD đồng lọat đứng yên

 

Sau thời gian dài biến động, giá vàng và USD rơi vào chuỗi ngày đứng yên.

 

Ôtô Trung Quốc sử dụng bản đồ 'đường lưỡi bò', Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì?

Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quy chuẩn của lĩnh vực đăng kiểm chỉ có kiểm tra về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường. Về thiết bị định vị, do là option (phụ kiện tùy chọn đi kèm) nên không có đơn vị nào kiểm định.

Ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam có “đường lưỡi bò”: Xử lý thế nào?

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đây là sự cố hy hữu, Cục đã yêu cầu doanh nghiệp rà soát, khắc phục lỗi này cho khách hàng. Phía doanh nghiệp đã gửi lời xin lỗi, thay thế phần mềm mới.

Hàng loạt chính sách mới về chế độ hưu trí sắp được áp dụng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, từ ngày 1/1/2020, sẽ có 3 chính sách về chế độ hưu trí chính thức được áp dụng. Trong đó có việc tăng điều kiện để được nghỉ hưu trước tuổi.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng