DMCA.com Protection Status

Thịt lợn không thiếu nhưng vẫn tăng giá từng ngày

TPO - Ngày 19/11, tại các chợ truyền thông, không có tình trạng khan hiếm thịt lợn nhưng giá vẫn tăng từng ngày lập đỉnh 200.000 đồng/kg. So với đầu năm, thịt lợn tăng gấp 3 lần.

Giá thịt lợn vẫn đang trong vòng xoáy tăng giá
Giá thịt lợn vẫn đang trong vòng xoáy tăng giá

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều chợ truyền thống ở Hà Nội, giá lợn thương phẩm tiếp tục tăng giá. Giá thịt lợn bán tại các chợ dân sinh dao động quanh mức 170.000 - 200.000 đồng/kg đối với ba rọi và sườn non. Riêng các loại nạc đùi, xương ống, chân giò giá quanh mức 80.000 - 160.000 đồng/kg. Giá thịt đùi ở mức 110.000 – 120.000 đồng/kg, tăng 20.000 – 40.000 đồng/kg so với tuần trước. 

Trong cơn lốc tăng giá thịt lợn nhưng tại các chợ truyền thống, các quầy thịt vẫn bày bán như thường ngày và không có hiện tượng khan hiếm hay thiếu hụt nguồn cung lợn.
thịt lợn - ảnh 1 .Chị Nguyễn Yến (tiểu thương bán thịt tại chợ Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, giá thịt lợn hơi tăng từng ngày  nên giá bán tại chợ cũng tăng theo. Nguyên nhân bởi nhiều nơi không có thịt xuất chuồng do chưa kịp tái đàn vì dịch lợn thời gian vừa qua.

Theo chị Yến, mỗi ngày quần thịt chị bán 1 con lợn hơi và ngày nào cũng có lợn bán dù giá tăng. "Từ đầu năm đến nay, giá lợn hơi tăng cao gấp 3 lần. Khoảng 1 tháng nay, giá lợn tăng liên tục từng tuần và từng ngày", chị Yến nói.

thịt lợn - ảnh 2 Còn chị Thu Nga (tiểu thương bán thịt tại ngõ chợ Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, giá thịt lợn tăng vì giá nhập tăng chứ tiểu thương ngoài chợ không tự nhiên mà tăng giá. Từ ngày tăng giá, quần thịt của chị cũng giảm hẳn khách mua vì nhiều người chuyển sang dùng thực phẩm tươi sống khác.
thịt lợn - ảnh 3 Sau nhiều ngày tăng giá, thịt lợn giờ đắt hơn thịt gà và bằng cả thịt bò nên tại nhiều quầy thịt chợ truyền thống, nhiều khách không còn mặn mà ăn thịt lợn.

Trong khi đó, hiện theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh đều ghi nhận giá lợn hơi đang tăng ở mức cao.

Cụ thể, theo Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang, hiện giá lợn hơi trên địa bàn đang ở mức 75.000 - 76.000 đồng/kg. Hiện tại, toàn tỉnh Bắc Giang đang có khoảng 700.000 con lợn thịt thương phẩm, trong đó có từ 200.000-300.000 con chuẩn bị hoặc đã có thể xuất chuồng.

Sở NNPT TNT tỉnh Hưng Yên chính thức công bố, giá lợn hơi tại địa phương đã vượt con số 75.000 đồng/kg. Hiện tại, tỉnh Hưng Yên đã tạm khống chế dịch tả lợn châu Phi và đang có khoảng 400.000-600.000 con lợn thịt.

Còn Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cho biết, giá lợn hơi trên địa bàn đang ở mức 70.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 19/11 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đạt 70.000 - 72.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá heo hơi hôm nay 19/11 của Công ty C.P Việt Nam: Theo giá niêm yết của C.P đưa ra từ hôm 14/11 thì, giá heo hơi hôm nay 19/11 của C.P đang bán ra đối với lợn 3 máu là 66.000 đồng/kg. Còn giá heo hơi hôm nay 19/11 của Công ty Dabaco là 69.000 đồng/kg.

Choáng với độ chơi sang của nhà giàu Việt, chi chỉ vàng ăn con cua lạ

Nhiều loại cua ngoại nhập thuộc hàng đắt đỏ, giá đến vài triệu đồng một con như cua hoàng đế, cua pha lê, cua tuyết, cua lông... vẫn được giới nhà giàu ở Việt Nam đua nhau mua về thưởng thức.

PVN bổ nhiệm tân Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đối với ông Nguyễn Văn Mậu.

Bị thanh kiểm tra chồng chéo về thuế: Nhiều doanh nghiệp chọn cách im lặng

Khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) về cải cách thủ tục hành chính thuế năm 2019 ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực của ngành Thuế. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng doanh nghiệp phải chung chi, ‘bôi trơn’.Doanh nghiệp thay vì phản ánh, họ lại chọn cách im lặng.

Bất động sản lòng vòng vào tay doanh nghiệp ngoại

Tại Đà Nẵng, từ những giai đoạn trước, một số vị trí quan trọng có liên quan vấn đề an ninh quốc phòng đã được giao cho doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Chính quyền thành phố này đang đẩy mạnh giám sát, kiểm tra để hạn chế bất cập.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng