Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng

TPO - Mức thưởng Tết bình quân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở TPHCM đạt 10,3 triệu đồng/người, cao hơn 28% so với Tết Nguyên đán 2018. Mức thưởng Tết cao nhất là 1,17 tỷ đồng tại doanh nghiệp lĩnh vực tài chính- ngân hàng.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp với 415.000 lao động trên địa bàn TPHCM cho thấy đa số doanh nghiệp đều thực hiện thưởng Tết Dương lịchthưởng Tết Nguyên đán cho người lao động (NLĐ), với mức thưởng bình quân là 1 tháng lương. 

Cụ thể, mức thưởng Tết dương lịch bình quân là 3,4 triệu đồng/người. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng bình quân cao nhất là 9,4 triệu đồng/người.

Đáng chú ý, một doanh nghiệp FDI đã có mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 500 triệu đồng.

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 1 Đa số công nhân ở TPHCM đều được thưởng tết trung bình 1 tháng lương

Các doanh nghiệp, ngành tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; điện tử, công nghệ thông tin; dược phẩm; lương thực, thực phẩm có mức thưởng tốp trên.

Ngược lại, các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng Tết tương đối thấp. Ngoài thưởng Tết, các doanh nghiệp còn tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé tàu xe, lì xì, tổ chức tiệc tất niên cho NLĐ…

Ngày 26/12, lần đầu tiên, Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TPHCM (HBA) đã triển khai chương trình phúc lợi NLĐ mang tên “Cuộc sống đổi thay” dành cho công nhân các KCX-KCN trên địa bàn TPHCM. Chương trình sẽ tổ chức chuỗi “Ngày hội phúc lợi” tại hơn 17 KCX-KCN, khu công nghệ cao tại TPHCM bắt đầu xuyên suốt trong giai đoạn đầu của chương trình từ tháng 1- 3/2019. Thông qua hàng loạt các hoat động như gian hàng, kiểm tra sức khỏe, tặng quà và vé xe tết… Chương trình giúp người lao động trải nghiệm lợi ích từ hệ thống chính sách phúc lợi mang lại một cách trực tiếp và thiết thực nhất. (Yến Nhi)

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 2

Bắc Ninh thưởng Tết 2019 cao nhất 350 triệu đồng

Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết, mức thưởng Tết năm 2019 trên địa bàn tỉnh này cao hơn năm ngoái. Trong đó, lao động được thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 262 triệu đồng, thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 350 triệu đồng.

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 3

Bất ngờ với khảo sát thưởng Tết 2019

64% doanh nghiệp thưởng Tết cao hơn một tháng lương cho nhân viên trong dịp Tết năm 2019. Nhưng 27% lao động sẽ lựa chọn nghỉ việc nếu thưởng Tết không như mong đợi.

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 4

Thưởng Tết: Người thưởng cao, kẻ bị ‘xù’ lương

Ở Bình Dương, những năm qua, nhiều công ty “ăn nên làm ra” chi tiền thưởng tết lớn cho người lao động. Tuy nhiên, một số công ty thưởng ít, thậm chí không thưởng khiến công nhân thấp thỏm chờ đợi.

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 5

Có doanh nghiệp chi 600 tỷ đồng thưởng Tết

Hiện các doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, giày da, thủy sản… đã có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Mức thưởng dao động từ 1-2 tháng lương. Tuy nhiên, theo nhận định từ Sở Lao động, thương binh và xã hội các tỉnh, năm nay mức lương, thưởng Tết của doanh nghiệp không có nhiều đột biến.

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 6

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 855 triệu đồng

Theo tổng hợp của Cục Quan hệ lao động và tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH), lương và thưởng Tết bình quân năm nay cao hơn năm trước, nhưng số tuyệt đối lại thấp hơn. Đặc biệt, thưởng Tết Âm lịch lại thấp hơn thưởng Tết Dương lịch.

Thưởng Tết Nguyên đán ở TPHCM cao nhất gần 1,2 tỷ đồng - ảnh 7

Nhân viên vác bao tải đi nhận thưởng Tết

Ngày 2/2, mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập hình ảnh nhân viên nhà máy thép Phương Đại, thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây vác bao tải đi nhận tiền thưởng Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá