DMCA.com Protection Status

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng

TPO - Với vai trò là Đại sứ du lịch TP Cần Thơ, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ rằng: "Thiên nhiên ở miền Tây hay các vùng miền khác trên cả nước đều có vẻ đẹp riêng, nhưng cái đẹp về tình cảm con người mới là thứ làm cho du khách ngày thêm yêu mến vùng đất chín Rồng"..

Tình người làm du khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng
Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 1 Hoa khôi - Đại sứ du lịch TP Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi 


Hiện nay trong bối cảnh chưa thể mở cửa du lịch quốc tế do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các địa phương trong vùng ĐBSCL đang tìm giải pháp kích cầu nhằm sớm phục hồi ngành du lịch sau dịch.

Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 2
Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 3  

Với vai trò Đại sứ du lịch TP Cần Thơ, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cho biết, ĐBSCL có tiềm năng du lịch đa dạng với nhiều loại hình phong phú. Ðặc điểm sông ngòi chằng chịt cùng những dãy cù lao xanh mát, hay hệ sinh thái đa dạng, sản vật địa phương phong phú, đặc sắc chính là lợi thế to lớn và độc đáo để vùng ÐBSCL phát triển du lịch sinh thái. Riêng thành phố Cần Thơ với các điểm tham quan nổi tiếng như: Bến Ninh Kiều, Cầu đi bộ, chợ nổi Cái Răng, vườn cây ăn trái, nhiều công trình di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử văn hóa và làng nghề truyền thống; với các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer tạo nên bản sắc văn hóa rất độc đáo.

Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 4

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ rằng: nét đặc trưng của người dân miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng đó chính là tình người. Bởi vì khi có cơ hội du khách đến đây được trải nghiệm du lịch sinh thái cộng đồng, ở cùng nhà với người dân, tự tay hái rau, bắt cá... "Từ đó sẽ cảm nhận được tình người của họ dành cho mình. Đó cũng chính là cách để níu chân du khách đến với miền sông nước".

Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 5


Đại sứ du lịch TP Cần Thơ dẫn chứng câu chuyện thực tế làm du lịch cộng đồng của người dân ở cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) không chỉ trong nước mà cả khách quốc tế biết đến. Cồn chỉ vài chục hộ dân sinh sống với diện tích khoảng 70 ha, nằm cheo leo giữa bốn bề sông nước như biết bao cồn khác ở ĐBSCL. Nhưng vì sao cồn Sơn chỉ trong vài năm đã thu hút lượng khách du lịch đông đảo và ngày một phát triển là điều khiến không ít người tò mò. Thúy Vi bật mí rằng: "Thật ra, cũng chẳng có cao siêu hay bí quyết gì ở đây cả, mà bởi vì, nơi đây còn hội tụ cách sống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Chính cộng đồng họ gắn kết để tạo nên một cồn Sơn không thể pha lẫn vào đâu được". 

Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 6  
Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 7
Tình người làm cho khách thêm yêu mến vùng đất chín Rồng - ảnh 8  

Người dân ở cồn chân tình, giản dị và mang tính cộng đồng rất cao. Đó là sự khác biệt để thu hút khách so với nhiều nơi khác. Theo Thúy Vi, tính cộng đồng thể hiện ở chỗ khi khách đến ăn tại nhà dân, nhưng không phải một nhà làm ra đủ các món mà mỗi nhà chỉ làm một món rồi mang đến. Họ đùm bọc gắn bó với nhau để phát huy thế mạnh từng nhà để tạo nên một cồn Sơn 'có một không hai' ở miền sông nước Cửu Long. Bên cạnh đó, Thúy Vi còn chia sẻ rằng: "Thiên nhiên ở miền Tây hay các vùng miền khác trên cả nước đều có vẻ đẹp riêng, nhưng cái đẹp về tình người mới là thứ làm cho du khách ngày thêm yêu mến vùng đất chín Rồng".

Hạnh phúc giản dị của đôi vợ chồng khuyết tật ở Cần Thơ

Hằng ngày anh Hải vẽ tranh 3D còn vợ làm các sản phẩm thủ công để bán cho khách du lịch. Đó là công việc của đôi vợ chồng khuyết tật ở Cần Thơ, với họ điều quan trọng nhất là cả hai cùng chí hướng, kiên trì vun đắp hạnh phúc cho mái ấm gia đình. Với anh, hạnh phúc không đâu xa, không cần phải kiếm thật nhiều tiền mà là sự chân thành của cả hai để vun đắp cho mái ấm gia đình hạnh phúc.

Cần Thơ tuyên dương 79 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng 30/6, tại tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều, Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Cần Thơ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020

 Sáng 29/6, tại tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức lễ ra quân "Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020" vơi chủ đề  'Vì thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp'.

 

Sôi nổi ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp ở Cần Thơ

Sáng 26/6, Hội Liên Hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ tổ chức ngày hội "Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp" năm 2020 với nhiều hoạt động sôi nổi.

Cần Thơ ra quân bảo vệ môi trường

Sáng 14/6, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở TN&MT tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, ngày Môi trường thế giới năm 2020.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng