Sự kiện: COVID-19

Tạm dừng vô thời hạn phố đi bộ Hồ Gươm để phòng dịch

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch corona, hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ từ ngày 3/2/2020.

Tạm dừng vô thời hạn phố đi bộ Hồ Gươm để phòng dịch
Ngày 4/2, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong có thông báo về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ trên địa bàn.
Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch corona, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tạm dừng tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ từ ngày 3/2/2020.
Các hoạt động chỉ được tiếp tục thực hiện sau khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đồng ý với đề xuất của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thời gian tạm dừng có thể kéo dài tới 20 ngày tới, sau đó mới tính toán tổ chức hoạt động trở lại. Đồng thời chỉ đạo các ngành, quận, huyện thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc đã được Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo từ trước.

Ca nhiễm virus corona mới thứ 9 của Việt Nam cũng trở về từ Vũ Hán

Bộ Y tế vừa xác nhận bệnh nhân thứ 9 nhiễm virus corona ở Việt Nam là nam giới, 30 tuổi, nghề nghiệp công nhân, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Loạt lễ hội lớn nào bị dừng vì dịch Corona?

Tháng Giêng là tháng ăn chơi với hàng nghìn lễ hội miên man không còn đúng trong mùa xuân 2020. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra khiến nhiều lễ hội lớn phải tạm dừng, hoặc bị thu hẹp quy mô.

Khẩu trang và dịch người

Giờ đây trong các thứ rác vứt bừa bãi trên đường ngày càng thêm nhiều khẩu trang, cả loại dùng một lẫn nhiều lần. Ngoài việc… tạo thêm công ăn việc làm cho công nhân vệ sinh, sẽ ra sao nếu một chiếc nào trong số đó mang theo mầm bệnh?

425 người tử vong do virus corona

Trung Quốc vừa đồng ý để các chuyên gia y tế Mỹ đến nước này theo phái đoàn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm giúp chống lại đại dịch virus corona mới (nCoV) đang lây lan nhanh, trong bối cảnh số ca chết và nhiễm với được xác nhận tăng vọt.

Du khách nhiễm virus corona từng lên siêu du thuyền Trung Quốc đến Việt Nam

Theo SCMP, hành khách có mặt trên du thuyền đi từ Trung Quốc đến Việt Nam hồi tháng Một đã được xác nhận nhiễm virus corona (nCoV).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá